Nấm lim xanh ngoài tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh nan y mang lại hiệu quả tích cực không những thế theo một nghiên cứu mới nhất nấm lim xanh còn có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Các polysaccharides và polypeptide được tìm thấy trong Nấm Lim Xanh có thể trì hoãn lão hóa thông qua các chơ chế sau:

làm đẹp da ngăn ngừa lão hóaẢnh: Ngăn ngừa lão hóa hiệu quả với nấm lim xanh

1. Để tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Nấm lim xanh có thể trì hoãn lão hóa ở người lớn và người già. Với những người trẻ nấm lim xanh giúp hệ miễn dịch sẽ được phát huy cao độ để đảm bảo cơ thể tăng trưởng cách khỏe mạnh.

2. Nấm lim xanh có tác dụng điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp các acid nucleic và protein trong cơ thể.

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Nấm Lim Xanh tăng cường tổng hợp các acid nucleic và protein trong huyết tương, gan, và tủy xương, do đó giúp ngăn ngừa lõa hóa cách hiệu quả . Việc sử dụng Nấm Lim Xanh để chống lão hóa không chỉ có lợi với người già mà còn có tác dụng với những người trẻ vì quá trình tăng trưởng và phát triển cuối cùng sẽ dẫn đến lão hóa.

3. Ảnh hưởng trên gốc tự do.

Một nguyên nhân chính của lão hóa là sự tụt giảm các chất chống oxy hóa hoặc các vật liệu chất chống oxy hóa như (như SOD) trong cơ thể của con người để chống lại các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hóa. Những chất chống oxy hóa rất cần thiết để chống lại quá trình lão hóa. Polysaccharides có trong Nấm Lim Xanh có các thuộc tính tương tự như SOD có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn quá trình lão hóa bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipid. Hành động đó chính là bảo vệ các tế bào và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Polysaccharides trong Nấm Lim Xanh nổi bật tăng cường tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, và tăng số lượng các tế bào phân chia để làm chậm quá trình lão hóa

Thẻ:,