Dưới đây là 6 điều bạn không nên tự ý làm khi sử dụng nấm lim xanh đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo.

1. Không nên tự xay nấm và dùng dưới dạng bột.

Vì như thế sẽ làm thất thoát các bào tử có trên bề mặt nấm. Trừ khi, xay bằng những loại máy xay chuyên dụng, công nghệ cao và với khối lượng rất lớn.

2. Không nên rửa nấm.

Trước khi nấm được đóng gói, đã được khử trùng sạch sẽ. Lớp bột màu nâu trên bề mặt tai nấm là lớp bào tử của cây nấm, rất có giá trị. Không nên rửa trôi lớp bột này.

3. Không nên để nấm bị nhiễm ẩm do môi trường bên ngoài.

Ở trạng thái khô, nấm Lim xanh hút ẩm rất mạnh, và dễ mốc. Vì vậy, khi lấy nấm ra dùng xong nên buộc kín miệng túi lại, để giữ mùi thơm và bảo quản nấm được lâu hơn.

6 điều không nên làm khi sử dụng nấm lim xanhẢnh minh họa

4. Không nên từ bỏ lộ trình điều trị bằng tây y khi sử dụng nấm lim xanh.

Đây là lời khuyên được đưa ra bởi các chuyên gia y tế hàng đầu. Việc điều trị sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi có sự kết hợp giữa y học hiện đại và nấm lim xanh.

5. Không nên sử dụng nấm lim xanh ngay sau khi uống thuốc Tây, và ngược lại.

Thời gian thích hợp nhất để sử dụng 2 loại thuốc này là dùng cách nhau tối thiểu là 30 phút để cả 2 phát huy được công dụng ở mức tối đa nhất.

6. Không nên từ bỏ sử dụng nấm lim xanh đột ngột mà phải kiên trì sử dụng

Trong 7 ngày sử dụng đầu tiên, chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt, ăn khỏe, ngủ ngon, đi tiểu nhiều (cơ thể tự động xả độc). Trong thời gian tiếp theo, cơ thể đã quen với các thành phần dược chất có trong nấm, nên sẽ không có những cảm nhận rõ, nhưng hoạt chất của nấm vẫn âm thầm  phát huy cho giấc ngủ sâu hơn, cải thiện sức khỏe. Sau từ 2 đến 5 tháng bệnh sẽ thuyên giảm và tiến đến lành bệnh.

Xem thêm: Cách sử dụng nấm lim xanh

Thẻ: