Các bệnh ung thư đang xuất hiện ngày một nhiều trong cộng đồng. Mức độ nguy hiểm và các di chứng mà bệnh gây ra không hề nhỏ. Với từng dạng ung thư khác nhau, mà có nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể khái quát thành 3 nhóm chính: tác nhân vật lý, tác nhân hóa học, chế độ ăn uống, môi trường sống.

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư

Những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư

Tác nhân vật lý

Tác nhân vật lý được kể đến ở đây bao gồm tia cực tím và chất phóng xạ.

Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời, chủ yếu gây ra bệnh ung thư da. Những người làm việc ngoài trời như nông dân và công nhân làm đường… có tỉ lệ bệnh ung thư tế bào đáy và tế bào vảy ở vùng da hở (đầu, cổ, gáy) cao hơn người làm việc trong nhà.

Các chất phóng xạ làm sản sinh ra bức xạ ion hóa, sau khi chiếu xạ vào cơ thể , có khả năng gây ra các bệnh ung thư tuyến giáp, ung thư phổi, ung thư bạch cầu.

Tác nhân hóa học

Bao gồm các hóa chất độc hại, là nguyên nhân gây ra các khối u bất thường trong cơ thể.

Đây được coi là nhóm nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư. Hóa chất tồn tại và xâm nhập vào cơ thể người dưới các dạng khác nhau như:

Khói thuốc lá gây ung thư phổi, thanh quản, miệng, hầu, vòm họng, bàng quang…

thuốc là chính là nguyên nhân gây ung thư

Thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 30% tổng số các trường hợp ung thư

Rượu có thể gây ung thư thực quản, hầu họng, miệng, thanh quản, gan.

Các loại hóa chất khác: cloruapolivityl, thạch tín, nhựa than đá… nhiễm vào thức ăn, nguồn nước uống của bạn, chúng không gây ra các dấu hiệu bệnh lý tức thì, mà tích tụ theo thời gian và hình thành các khối u ác, gây ung thư.

Chế độ ăn uống và môi trường sống

Thiếu hiểu biết về chế độ dinh dưỡng có thể khiến bạn vô tình đẩy chính mình vào nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chẳng hạn như: ăn nhiều mỡ có thể gây ung thư vú; ăn ít chất xơ dễ mắc bệnh ung thư đại tràng…

Ngoài ra, môi trường sống nhiều khói bụi, nhiều chất thải công nghiệp sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư phổi.

Phòng ngừa bệnh ung thư như thế nào?

Y học hiện đại đã có những bước tiến không ngừng trong việc điều trị bệnh ung thư bằng các phương pháp như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, nội tiết, miễn dịch… Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì các phương pháp này cũng có những nhược điểm của nó bởi sự tốn kém, sức khỏe của bệnh nhân sẽ suy giảm sau quá trình điều trị và sức đề kháng kém. Vì vậy, việc kết hợp nấm lim xanh từ tự nhiên trong quá trình điều trị sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe cũng như trị dứt điểm bệnh ung thư.

Với cơ chế đa năng cùng các hoạt chất dồi dào dinh dưỡng, nấm lim xanh có thể hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ung thư quái ác như ung thư dạ dày, ung thư vú, cổ tử cung, ung thư gan, phổi, ung thư xương… Những ghi chép trong báo cáo khoa học đã chỉ rõ rằng trong nấm lim có hoạt chất gemanium giúp cơ thể kháng lại các tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia của các tế bào, từ đó làm cho khối u dần nhỏ đi và biến mất. Bên cạnh đó các dược chất thuộc nhóm sterois, beta-glucan và polysaccharides có tác dụng thanh lọc và loại bỏ các độc tố, nâng cao hệ miễn dịch.

Thẻ:,