Sau một khoảng thời gian dài tưởng chừng như tuyệt chủng, “cơn sốt” nấm lim xanh bắt đầu trở lại từ năm 2007, khi các nhà khoa học phát hiện loại “thần dược” này vẫn còn tồn tại và phân bố ở khu vực rừng Trường Sơn, Tây Nguyên và nam Lào. Cũng kể từ đây, cụm từ “nấm lim xanh” xuất hiện nhiều hơn trên các trang báo lớn.

Nấm lim xanh – tốn không ít giấy mực của báo chí

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, nấm lim xanh có những dược tính đặc trưng có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, cũng như hỗ trợ điều trị và phục hồi những bệnh lý đặc thù. Sự xuất hiện trở lại của nấm lim xanh và những thông tin đa chiều về nó, một mặt mở ra niềm hy vọng mới cho người bệnh, nhưng cũng khiến không ít người băn khoăn, hồ nghi về công dụng thực sự của nấm.

Nói như vậy để thấy rằng, không quá khó để có thể lý giải vì sao, thời gian qua,  báo chí lại tốn nhiều giấy mực về nấm lim xanh như vậy. Với chức năng cung cấp thông tin, cũng như định hướng dư luận của mình. Báo chí có nhiệm vụ cập nhật những thông tin đa chiều về loại thần dược này,nhằm cung cấp cho độc giả, người tiêu dùng cái nhìn toàn diện, khách quan nhất về những công dụng của nấm lim xanh. Rồi từ đó, đánh giá, tổng kết, rút ra kết luận, định hướng cho độc giả về thông tin chính xác và khoa học nhất, có lợi nhất với người tiêu dùng.

Với bất cứ một trang báo mạng điện tử, hay một trang tin điện tử nào, nếu có chuyên mục về sức khỏe hay đời sống đều sẽ có những bài viết về loài nấm đặc hữu mọc trên cây lim xanh này.

Mỗi báo có một cách tiếp cận khác nhau. Có báo nhìn nấm lim xanh dưới góc độ y học hiện đại, có báo lại nhìn vào khía cạnh bài thuốc gia truyền, cũng có các bài viết xây dựng lại chân dung “người thật việc thật” – những người bệnh có chuyển biến tích cực sau khi sử dụng nấm lim…Song, tựu chung lại, tất cả đều đánh giá tích cực về những công dụng thực sự của nấm.

Hình ảnh báo chí viết về nấm lim xanh

Dưới đây là một số hình ảnh, chúng tôi chụp lại được từ những trang báo mạng điện tử tiêu biểu viết bài về nấm lim xanh. Nếu độc giả muốn có cái nhìn toàn diện về các bài báo đã viết về nấm lim xanh có thể truy cập vào website của một số trang báo mạng điện tử sau đây: Thanhnien.com, tienphong.vn, vtc.vn, laodong.com.vn, vnexpress.net, nld.com.vn, nguoiduatin.vn, dantri.com, phapluatvn.vn…

báo vtc news viết về nấm lim xanhẢnh 1. VTC news viết về Nấm lim xanh

báo người đưa tin viết về nấm lim xanh

Ảnh 2. Báo Người đưa tin viết về Nấm lim xanh

thông tin nấm lim xanh trên báo dân tríẢnh 3. Báo Dân trí viết về Nấm lim xanh

báo thanh niên đưa tin về nấm lim xanh

Ảnh 4. Báo Thanh Niên viết về Nấm lim xanh

báo nhân dân đưa tin về nấm lim xanh

Ảnh 5. Báo Nhân dân viết về Nấm lim xanh

thông tin nấm lim xanh trên báo lao động

Ảnh 6. Báo Lao động viết về Nấm lim xanh

báo tiền phong đưa tin về nấm lim xanh

Ảnh 7. Báo Tiền Phong viết về Nấm lim xanh

báo người lao động viết về nấm lim xanh

Ảnh 8. Báo Người Lao động viết về Nấm lim xanh

nấm lim xanh trên báo sức khỏe và đời sống

Ảnh 9. Báo Sức khỏe và Đời sống viết về Nấm lim xanh

báo giáo dục việt nam viết về nấm lim xanhẢnh 10.  Báo Giáo dục Việt Nam viết về Nấm lim xanh

Dịch vụ kế toán trọn gói

Thẻ:,