Bệnh Gút là một loại viêm khớp gây ra bởi nồng độ acid uric cao. Acid uric là một sản phẩm phụ tạo ra do sự phân hủy của các protein nhất định được gọi là purines. Nó thường được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua thận.

Trong bệnh gút, acid uric tích tụ và tạo thành các tinh thể muối lắng đọng bên trong khớp. Bệnh Gout phổ biến hơn ở nam giới, đặc biệt là ở độ tuổi từ 30 và 60.

Bệnh gout có chữa được không?

Có một số thảo dược được chứng minh tốt cho việc điều trị bệnh gút cải thiện tình trạng viêm khớp. Nhưng bệnh nếu không được điều trị triệt để, nó có thể gây sỏi thận, dẫn đến tổn thương thận.

nguyên nhân bệnh gout

Cơn đau có thể kéo dài vài ngày đến vài tuần nếu không được điều trị. Cơn viêm khớp có thể tái xuất hiện trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng. Các khớp của ngón chân cái thường bị ảnh hưởng. Ngón chân cái trở thành màu đỏ, nóng, sưng và rất đau. Bệnh gút cũng có thể ảnh hưởng đến các khớp khác như mắt cá chân, đầu gối, cổ tay và ngón tay.

Bạn có thể phát hiện bệnh gout bằng cách làm các xét nghiệm máu nếu chỉ số acid uric cao hơn giới hạn cho phép.

Nguyên nhân của bệnh Gút

Một trong những nguyên nhân chính cho bệnh gút là dùng quá nhiều thức ăn có nhiều purin protein như:

Thịt nội tạng – gan, thận, não
Hải sản – cua, tôm, sò, sò điệp
Cá nhỏ – cá mòi, cá trứng
Các chiết xuất thịt, chiết xuất men
Bia

Để phòng ngừa bệnh gout hiệu quả bạn cũng nên dùng các thực phẩm dưới đây để thay thế cho thực phẩm nhiều protein

Măng tây, súp lơ, nấm và rau bina
Đậu phộng, dhal, đậu và đậu Hà Lan
Mãng cầu
Bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc
Các sản phẩm đậu nành như đậu phụ

Khi bạn nạp vào cơ thể quá nhiều purin protein sẽ dấn đến acid uric tích tụ. Vì vậy, bước đầu tiên trong điều trị bệnh gút là để kiểm soát chế độ ăn uống của bạn.

Nguyên nhân thứ hai cho bệnh gút là các cơ quan chức năng yếu như:

Trong sản xuất acid uric
Gặp vấn đề với quá trình chuyển hóa và loại bỏ acid uric dư thừa

Sử dụng thảo dược trong việc chữa trị bệnh gút

Chúng ta cần phải tăng cường các cơ quan liên quan đến việc sản xuất và loại bỏ acid uric như gan và tuyến tụy. Những nghiên cứu khoa học mới nhất đã chứng minh nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả với việc chữa trị bệnh gút, nấm lim là loại thảo dược có thể tăng cường cơ quan nội tạng của bạn và cân bằng chuyển hóa acid uric.

chua ung thu nho nam lim xanh

Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh gút

Trước khi dùng bất cứ loại thảo dược chữa bệnh gút, hãy nhớ việc đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh lối sống và chế độ ăn uống như đã đề cập ở trên Nếu bạn không kiểm soát hai khía cạnh quan trọng trên thì dù có dùng bất cứ thực phẩm bổ sung nào hay các loại dược sẽ không mang lại nhiều hiệu quả.

Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học là phương pháp chữa trị bệnh gout hiệu quả nhất.

Thẻ: