Bênh nhân bị ung thư trong suốt qua trình điều trị không tránh khỏi việc dùng hóa chất xạ trị. Chọn thực phẩm phù hợp với người bệnh là vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số thực phẩm tốt cho câu hỏi: Hóa trị ung thư nên ăn gì?

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư thông qua việc sử dụng những loại thuốc có hiệu lực mạnh, làm suy yếu và tiêu diệt những tế bào gây bệnh. Có thể sử dụng uống trực tiếp hoặc tiêm truyền tĩnh mạch. Bên cạnh tác dụng tiêu diệt tế bào có hại cho cơ thể phương pháp này ảnh hưởng cả với những tế bào khỏe mạnh nên ảnh hưởng nhiều đến tóc, da, tủy xương và cả hệ tiêu hóa của bệnh nhân trong và sau quá trình điều trị.

 Hóa trị ung thư kéo dài trong suốt quá trình điều trị bệnh

                   Hóa trị ung thư kéo dài trong suốt quá trình điều trị bệnh

Phương pháp này được áp dụng với hầu hết các bệnh ung thư nên được xem cách chủ yếu điều trị ung thư hiệu quả nhất cho tới hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị người bệnh cần chú trọng tới chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng cơ thể là thắc mắc của nhiều người về hóa trị ung thư nên ăn gì.

Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày cách bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Người bệnh có thể trạng yếu thường ngại ăn và không ăn được nhiều. Hòa nấm lim xanh với nước uống hàng ngày vừa bổ sung lượng nước bị thiếu hụt cũng là cách giúp cơ thể hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng trong nấm. Dược chất trong nấm lim xanh có khả năng ức chế các khối u phát triển, cô lập và tiêu diệt virus gây bệnh đồng thời hạn chế sự ảnh hưởng của hóa chất khi hóa trị. Bên cạnh đó, nấm còn có khả năng thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ các chức năng khác làm việc hiệu quả.

 Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Khi hóa trị ung thư nên ăn gì có nhiều cách khác nhau. Bên cạnh sử dụng nấm lim xanh, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng tốt thông qua ăn nhóm thực phẩm sau:

Bổ sung đầy đủ chất đạm và thực phẩm giàu protein trong các loại thịt cá, gia cầm, thịt lợn, thịt bò có chứa nhiều glutamine acid amin. Protein trong động vật là nguồn cung cấp các loại acid amin quan trọng đó. Các chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo thấp giúp tăng cường thêm năng lượng của cơ thể, phục hồi và tái tạo những mô bị tổn thương và hư hại sau hóa trị.

Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin từ ngũ cốc và hoa quả, rau xanh để bổ sung chất sơ và cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. Người bệnh khi hóa trị thường bị suy nhược cơ thể, háo nước và các vitamin, khoáng chất do kháng sinh dùng điều trị bệnh thường kèm theo việc ức chế khả năng hấp thụ và trao đổi chất trong cơ thể. Bệnh nhân nên ăn nhiều rau củ quả, tinh bột thông qua các loại ngũ cốc như mạch nha, lúa mỳ, ngô… Có thể thay thế lượng chất béo động vật bằng chế độ ăn có chứa chất béo động vật như bơ, lạc….

Như vây, không khó để tìm đáp án cho câu hỏi hóa trị ung thư nên gì. Người bệnh cần tùy theo thể trạng để kết hợp đúng cách tránh máy móc và không khoa học. Sử dụng nấm lim xanh thường xuyên trước, trong và sau quá trình điều trị là giải pháp tối ưu cho nhiều người bệnh.

Để có kết quả tốt bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, người bệnh cần tạo tâm lý thoải mái, không áp lực. Tích cực vận động chân tay để khí huyết được lưu thông. Điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi hợp lý theo hướng dẫn của bác sỹ để bệnh tình thuyên giảm và sớm được chữa khỏi.

 

 

 

Thẻ: