Chế độ ăn uống khoa học, thói quen sinh hoạt lành mạnh, tích cực vận động thể dục thể thao là những điều bạn có thể hoàn toàn chủ động để phòng ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên như nấm lim xanh để cho hiệu quả vượt trội.

Ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Việc bạn ăn gì hay uống gì sẽ góp phần tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, nhưng cũng có thể, đặt bạn vào nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như gan, tiểu đường, tim mạch, ung thư

Nếu bạn muốn phòng ngừa bệnh tim mạch qua chế độ ăn uống, bạn cần chú ý những điểu cơ bản sau:

 chế độ ăn uống phòng ngừa bệnh tim mạch

Chế độ ăn khoa học là bí quyết để có trái tim khỏe

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả và cá: đây là các thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các chất này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ khả năng chống viêm của chúng với các mạch máu. Các chất axit béo omega 3 có trong các loại cá có tác dụng làm giảm huyết áp và hàm lượng triglycerides trong máu của bạn- giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạn chế ăn chất béo: Chất béo có trong các loại thịt, mỡ động vật là thủ phạm khiến mức độ cholesterol xấu tăng và làm giảm lượng cholesterol tốt. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch của bạn.

Thói quen sinh hoạt lành mạnh

Thói quen sinh hoạt lành mạnh bao gồm việc ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ, tích cực vận động thể dục thể thao.

Điều này có lẽ, nhiều người đã biết, tuy nhiên việc thực hiện lối sống lành mạnh không phải là điều dễ và ai cũng làm được.

Không hút thuốc lá là cách tốt nhất bạn bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, bạn càng cần tránh xa thuốc lá, nếu muốn hệ tim mạch của mình khỏe mạnh, vì hút thuốc sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cao hơn bình thường từ 2- 4 lần.

Không uống rượu bia, là lời khuyên được đưa ra trong mọi hoàn cảnh khi nói đến sức khỏe và bệnh tật. Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại, khiến nhiều khi bạn không thể không uống rượu, bia. Do vậy, bạn càng cần chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa độc hại do rượu bia mang lại.

Tích cực vận động thể dục thể thao, điều này không có nghĩa bạn cứ phải hùng hục tập luyện. Bạn có thể vận động bằng cách chăm chỉ làm việc nhà, hoặc chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày là đã có thể điều hòa hệ tim mạch, tăng cường nhịp tim, giảm những nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh phòng ngừa tim mạch hiệu quả

Ngoài việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa kể trên, bạn có thể lựa chọn nấm lim xanh như một giải pháp an toàn và hiệu quả trong phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

sử dụng nấm lim xanh phòng ngừa bệnh tim mạch
Nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch

Nấm lim xanh là một trong số ít các thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên có chứa đầy đủ các dược chất như:  steroid, axit ganoderic, triterpene. Đây là các dược chất có tác dụng trợ tim, tăng cường chức năng tim mạch, từ đó giúp dẫn lưu máu tốt, tăng cường tuần hoàn não, phòng ngừa các tụ máu đông và tình trạng xơ vừa thành mạch bởi các mảng bám. Đồng thời, các dược chất này có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm hàm lượng cholesterol xấu gây hại cho tim mạch.

Ngoài ra, nấm lim xanh có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng với các tỉ lệ vừa đủ cho sự hấp thụ của cơ thể. Không chỉ có ý nghĩa bồi bổ, mà còn có tác dụng thanh lọc, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo.

Thẻ:,