Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, rượu là một trong những tác nhân nguy hiểm gây ra nhiều bệnh ung thư. Theo số liệu thống kê năm 2009 của một tổ chức y tế Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 19.500 trường hợp tử vong do ung thư có liên quan đến rượu.

Các bệnh ung thư liên quan đến rượu

Những người tiêu thụ 50 gram rượu hoặc nhiều hơn thế mỗi ngày có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao gấp từ 2 – 3 lần những người bình thường không uống. Đặc biệt hơn, tỉ lệ này sẽ cao hơn nhiều khi người đó vừa uống rượu và vừa hút thuốc lá.

Uống nhiều rượu chính là nguyên nhân gây ung thư

Uống nhiều rượu là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư

Có thể liệt kê các bệnh ung thư có liên quan đến rượu sau đây:

Các bệnh ung thư liên quan đến đầu và cổ: Uống rượu là một yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh ung thư ở vùng đầu và cổ của cơ thể. Đặc biệt là ung thư khoang miệng (không bao gồm môi), ung thư vòm họng (cổ họng), và thanh quản.

Ung thư thực quản : Uống rượu là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư thực quản.

Ung thư gan : Rượu, bia không chỉ là nguyên nhân gây ra các vấn đề về gan, làm tổn thương và suy giảm chức năng gan, mà đó còn là tác nhân thúc đẩy các bệnh về gan tiến triển xấu thành ung thư gan.

Ung thư vú : Hơn 100 nghiên cứu dịch tễ học đã xem xét mối liên hệ giữa việc uống rượu và nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Những nghiên cứu này đã liên tục tìm thấy tăng nguy cơ ung thư vú liên quan đến uống rượu ngày càng tăng.

Các nghiên cứu chuyên khoa cũng đã chỉ ra rằng, những người phụ nữ uống hơn 45 gram rượu mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 1, 5 lần những phụ nữ không uống.

Ung thư đại trực tràng : Uống bia rượu có liên quan với tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng. Một chương trình khảo sát và phân tích thực tế của Mỹ, đã chỉ ra được mối liên hệ giữa việc uống rượu và nguy cơ bị ưng thư đại tràng và trực tràng.

Ngoài ra, có thể kể đến các bệnh ung thư khác có liên quan đến rượu, bia bao gồm: ung thư tuyến tụy, ung thư buồng trứng, ung thư tiền liệt tuyến, dạ dày, tử cung, bàng quang…

Phòng ngừa bệnh ung thư với nấm lim xanh

Giải pháp được đưa ra khi xảy ra các vấn đề ung thư liên quan đến bia, rượu là sử dụng sản phẩm nấm lim xanh. Nấm lim xanh có nguồn gốc từ thiên nhiên, có chứa nhiều dược chất quý hiếm, có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt là khả năng ức chế, kìm hãm sự phát triển của các tế bào khối u trong cơ thể. Sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh, uống đều đặn trong ngày, thay nước, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, và khắc phục nỗi ám ảnh bị mắc các bệnh ung thư.

Thẻ: