Triterpenes, Germanium hữu cơ, polysaccharides là những dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả tích cực, mà không phải loại thảo dược nào cũng có được.

Dược chất Triterpenes

Triterpene là một dược chất quý hiếm và không phải ở thảo dược nào cũng có. Nấm lim xanh đã được nghiên cứu và chứng minh có chứa hàm lượng cao Triterpenes.

Ngoài việc tham gia vào quá trình truyền xung thần kinh lên não, duy trì sự ổn định của hệ thần kinh, dược chất nàycó tác dụng kháng dị ứng, hạ huyết áp, giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, kết hợp hoạt tính của beta – glucans giúp chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.

Cấu trúc hóa học của Triterpenes

Cấu trúc hóa học của Triterpenes

Dược chất Germanium hữu cơ trong nấm lim xanh

Trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng Germanium cao gấp từ 5 -8 lần so với nhân sâm. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của nấm lim xanh so với các loại thảo dược khác. Khi cơ thể uống nước từ nấm lim xanh, hàm lượng Germanium có trong nấm sẽ thẩm thấu, giúp cơ thể tự sản sinh ra các chất chống lại sự phát triển và gây hại của tế bào ung thư.

Dược chất Germanium trong nấm lim xanh              Ảnh. Germanium hữu cơ trong tự nhiên             

Germanium hữu cơ có trong nấm lim xanh có thể tác động gián tiếp giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Điều này được thực hiện thông qua cơ chế kích thích, hoàn thiện khả năng trao đổi chất, ức chế để kích thích hệ miễn dịch tăng cường sản sinh ra các chất đặc hữu giết chết các tế bào bị rối loạn, kháng nguyên lại khối u.

Dược chất này cũng có tác dụng làm tăng hiệu quả vận chuyển oxy của máu lên đến gần 2 lần, kích thích cơ thể chống lại các độc tố, đào thải các kim loại nặng có hại, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa…

Dược chất Polysaccharides

Đây là hợp chất hữu cơ – các đại phân tử được tạo thành từ các hợp chất không no là monome.

Dược chất này có nhiều trong các loại nấm, tảo, địa y và thực vật bậc cao. Nấm lim xanh của Việt Nam cũng được kết luận là một trong những loại thảo dược có chứa hàm lượng polysaccharides cao nhất.

Hiện nay, polysaccharides đang được nhiều nước nghiên cứu để sử dụng như một loại thuốc chống ung thư. Cơ chế hoạt động của dược chất này là tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, kích thích sự hoạt động của đại thực bào và tế bào lympho T, hơn là tấn công trực tiếp vào khối u.

Thẻ: