Cách bảo quản nấm lim xanh để giữ được nguyên giá trị của nấm cũng là điều quan trọng mà người tiêu dùng lưu ý.

Giá trị của nấm lim xanh

Những cây nấm lim xanh khi đến được với những người tiêu dùng, thực sự trải qua một quá trình rất gian nan. Vì vậy, khi mua được nấm lim xanh có nguồn gốc rõ ràng là một điều rất quan trọng nhưng cách bảo quản nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo được dược chất một cách tốt nhất, tránh lãng phí tiền bạc và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thì cũng là một điều quan trọng không kém.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm Lim, chỉ mọc đặc hữu trên thân, gốc cây lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Để có những cây nấm lim xanh thì người sơn tràng phải chấp nhận nguy hiểm, gian nan để vào tận những cánh rừng nguyên sinh Quảng Nam để tìm kiếm. Cho nên, loại linh thảo này không chỉ quý ở giá trị chữa bệnh mà còn cả ở độ khó tìm.

Tuy nhiên, điểm yếu của loại thảo dược này là rất dễ bị hư hỏng, mối mọt. Vậy có cách nào để bảo quản loại dược liệu này an toàn nhất ?

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất

Đây là loại thảo dược an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người đã phải chịu những tổn hại sức khỏe nặng nề vì dùng nấm lim xanh chưa qua chế biến hoặc phương pháp bảo quản chưa đảm bảo.

Nấm lim xanh ngay sau khi được các thợ sơn tràng thu hái thì phần chân nấm còn dính liền với vỏ gỗ lim rất độc. Vì vậy, nấm lim xanh sẽ được sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc tố, đảm bảo an toàn cho người dùng và góp phần nâng cao hàm lượng dược chất trong nấm. Do loại thảo dược cực kỳ khó bảo quản, dễ bị mốc, mọt nên các bạn phải lưu ý cách bảo quản nấm lim xanh một cách cẩn thận nhất: đậy nắp, đóng gói cẩn thận sau khi dùng; để ở nơi khô ráo, thoáng mát…

san-pham-nam-lim-xanh

Hộp sản phẩm Nấm lim xanh gia truyền, an toàn khi sử dụng

Hiện nay, nấm lim xanh do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là dòng sản phẩm nấm đã qua sơ chế và chế biến được nhiều người tin dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách bảo quản nấm lim xanh, bạn có thể điện thoại trực tiếp đến số 0437970138 để được hướng dẫn cụ thể nhất.