Nhiều người đang sử dụng nấm lim không chắc chắn liệu sản phẩm họ đang dùng có đúng nấm lim xanh tự nhiên hay nấm được nuôi trồng vì giá trị của 2 loại này khác nhau. Biết cách chọn mua đúng nấm lim tự nhiên sẽ giúp ích nhiều cho người tiêu dùng.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, nấm lim xanh tự nhiên chỉ mọc trên gỗ lim xanh, phân bổ chủ yếu theo từng quần thể trong những cánh rừng nguyên sinh Trường Sơn, Tây Nguyên Việt Nam và Lào, nấm được xếp vàp nhóm thực vật quý hiếm. Hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin A, B, C, D và khoáng chất có trong nấm cao hơn nhiều ở các loại nấm thông thường khác. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, trong nấm lim có chứa nhiều dược chất quý có khả năng điều trị các bệnh ung thư,  bệnh tai biến, tiểu đường và cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể…

 Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên mọc trên gỗ lim đã chết

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên mọc trên gỗ lim đã chết

Nấm tư nhiên và nấm lim nuôi trồng khác nhau rất nhiều về công dụng chữa bệnh. Theo kinh nghiệm của người đi rừng thu hái nấm lim lâu năm cho biết, nấm lim mọc trong tự nhiên không có màu đen hay màu xanh thực sự mà là màu nâu xám ngả đen hoặc vàng, mặt trên cây nấm có nhiều chỗ bóng như sừng, mặt dưới của nấm mịn như nhung. Đây là giống nấm đặc hữu Ganoderma Lucidum. Nhận biết bằng mắt thường có thể thấy cây nấm thật nhìn không được đẹp mắt, thường có nhiều lỗ chỗ vết sâu đục nhỏ li ti.

Một đặc điểm nữa của nấm lim xanh tự nhiên với nấm lim được nuôi trồng dễ nhận ra là nấm tư nhiên do không có điều kiện phát triển tốt nên cây nấm có nhiều kích cỡ khác nhau, hình dạng xù xì, cây nấm không bụ bẫm như nấm lim được nuôi trồng.

Các loại nấm lim được bán trên thị trường rất khó bảo đảm chất lượng, nấm lim xanh chỉ mọc trên gỗ lim nên nếu không còn nguyên chân nấm thì việc phân biệt nấm lim xanh với các loại nấm khác không hề giễ. Nấm được phơi khô rất khó phân biệt với các loại nấm khác. Nhiều người do thiểu hiểu về nấm lim đã mua phải nấm lim giả do các thương lái bán tại những địa điểm không uy tín.

Hình ảnh hộp sản phẩm nấm lim xanh của công ty đã qua sơ chế

Hình ảnh hộp sản phẩm nấm lim xanh của công ty đã qua sơ chế

 

Nấm lim xanh tự nhiên chưa qua sơ chế và chế biến cẩn thận loại bỏ độc tốt thì tác dụng chữa bệnh của nấm chỉ mang tính may rủi. Người sử dụng nấm có thể bị ngộ độc cho các tạp chất còn trong nấm lim gây ra vì gỗ lim là loại gỗ có độc tốt cao.Vì vậy, trước khi sử dụng nếu còn chân nấm cần tiến hành loại bỏ ngay. Tốt nhất nên tìm mua nấm lim tại những cơ sở bán nấm uy tín trên toàn quốc.

Để mua được nấm lim thật dùng điều trị cho hiệu quả tốt với sức khỏe, người tiêu dùng có thể tìm hiểu thông tin trên website: https://namcongtytienphuoc.com/ để biết rõ hơn về nấm lim xanh tự nhiên, công dụng chữa bệnh và địa chỉ mua hàng uy tín gần nhất tại nơi bạn ở.

 

Thẻ: