Bệnh gout hay còn gọi là bệnh thống phong, đây là một dạng viêm khớp thường xuất hiện ở nam giới do cơ thể tích lũy quá nhiều chất đạm dẫn đến thừa chất. Nhiều người thường nghĩ đây chỉ là dạng bệnh của giới nhà giàu nhưng hiện nay, bệnh gout không chừa bất kỳ ai. Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng đến chức năng vận động của cơ thể và chất lượng cuộc sống của con người.

cách phòng ngừa điều trị bệnh gout

Nguyên nhân gây ra bệnh gout

Bệnh  này thường do thói quen ăn uống, nhậu nhẹt, rượu bia, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, trong khẩu phần ăn có quá nhiều chất béo, chất đạm công thêm việc không tập luyện thường xuyên khiến cơ thể thừa chất, lượng axit uric trong máu tích tụ và tăng dần sinh ra bệnh gout.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gout.

Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường không phát hiện ra do quá trình ủ bệnh lâu dài, triệu chứng duy nhất chỉ thấy là nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Sau một thời gian phát bệnh, người bệnh sẽ thấy những biểu hiện của gout ra bên ngoài như ngón chân cái sưng đỏ và đau nhức. Thông thường, đau nhức sẽ xuất hiện ở các khớp như khớp chân, khớp tay, mắt cá, đầu gối, khủy tay, có khi lan rộng ra đến cả những khớp nhỏ khắp các nơi trong cơ thể. Người bệnh sẽ có cảm giác nhức mỏi, khó chịu, đau đớn, sưng tấy. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển thành các u, các cục xung quanh khớp ảnh hưởng nặng nề đến quá trình vận động của cơ thể và mất tính thẩm mỹ.

Những ai có thể bị mắc bệnh gout?

Bệnh gout xảy ra không chừa một ai cả bao gồm những người trong gia đình có tiền sử bệnh gout; uống quá nhiều rượu; thừa cân; ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất đạm; sử dụng các loại thuốc lợi tiểu; có khiếm khuyết về enzim khiến cơ thể không tiêu tán được chất đạm, người đã cấy ghép bộ phận và sử dụng vitamin niacin

Cách phòng tránh bệnh gout

Vì bệnh gout hình thành trong quá trình lâu dài, chúng ta nên thực hiện các biện pháp phòng tránh là tốt nhất, không nên để bệnh phát tác rồi mới lo điều trị bệnh gout.

– Thực hiện chế độ giảm cân cho người béo phì thông qua cơ chế ăn uống hợp lý.

– Ngưng uống rượu bia

– Uống 2-3 lít nước mỗi ngày để hòa tan lượng axit uric

– Tránh lao động quá mức dẫn đến cơ thể và tinh thần mệt mỏi.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Tài liệu ghi chép cổ xưa đã cho thấy nấm lim xanh là một loại thực phẩm ít chất đạm, ít calo, có thể sử dụng nấm để sắc nước uống hoặc dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Nấm lim xanh không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh mà còn tương tác với quá trình thải độc, giúp thanh lọc các độc tố một cách dễ dàng. Lượng axit uric trong máu sẽ được điều hòa ổn định nếu sử dụng nấm lim thường xuyên bởi các hoạt chất trong nấm di cư đến các bộ phận trong cơ thể để triệt tiêu các mầm gây bệnh.

phòng ngừa bệnh gout với nấm lim xanh

Trong quá trình sử dụng nấm lim, người bệnh sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, những cơn đau và sưng tấy ở các khớp có dấu hiệu thuyên giảm, da dẻ hồng hào và các cơ đỡ nhức mỏi, quá trình vận động của các khớp xương sẽ dễ dàng hơn. Nên kết hợp sử dụng nấm với các bài tập luyện đơn giản và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Thẻ:, ,