Dấu hiệu ung thư có thể giúp chúng ta phát hiện và ứng phó kịp thời trước khi tế bào ung thư di căn quá nặng. Dưới đây là 3 dấu hiệu bệnh ung thư bạn nên lưu ý để không bị ung thư tấn công, rình rập.

Mệt mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân

Nguyên nhân của mệt mỏi có thể là do thức khuya, làm việc quá sức hoặc quá căng thẳng trong cuộc sống. Tuy nhiên hiện tượng mệt mỏi do bệnh tật là khi dấu hiệu này kéo dài, khi chúng ta nghỉ ngơi nhưng không hết. Lúc này có thể cơ thể mắc một số bệnh liên quan tới thần kinh, máu,…

Chị em phụ nữ khi thấy đột ngột giảm cân lại có dấu hiệu vui mừng. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý khi các chế độ sinh hoạt và ăn uống bình thường nhưng đột ngột giảm 3- 4 kg có thể báo hiệu một số bệnh ung thư: ruột, dạ dày, trực tràng,…

Nghẹn, khó nuốt thức ăn và ho kéo dài

nam-lim-xanh-chua-ung-thu

Cẩn trọng với dấu hiệu ung thư

Dấu hiệu ung thư này chúng ta thường bỏ qua nó vì không thấy dấu hiệu đau đớn, viêm họng thì thường bỏ qua. Nhưng dấu hiệu này thực sự nghiêm trọng khi chúng ta thay đổi chế độ ăn bằng thức ăn lỏng hơn mà hiện tượng nghẹn và khó nuốt vẫn diễn ra thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản, đường tiêu hoá.

Ho kéo dài có nguyên nhân như cảm cúm, thời tiết thay đổi thường rất dễ nhận thấy. Tuy nhiên nếu hiện tượng ho này kéo dài (3- 4 tuần) và không rõ nguyên nhân thì cơ thể rất có khả năng mắc các bệnh ung thư: phế quản, dạ dày,… Nặng hơn nữa khi ho đi kèm theo hiện tượng tức ngực và có máu thì đó chính là dấu hiệu của ung thư phổi.

Sốt và chảy máu bất thường

Thông thường, cơn sốt sẽ xuất hiện theo chu kỳ và vào một thời điểm nhất định trong ngày. Dấu hiệu ung thư này chúng ta có thể lý giải được: khi hệ thống miễn dịch phát hiện các tế bào bất thường hình thành trong cơ thể sẽ xảy ra cơ chế tiêu diệt các tế bào lạ này và hình thành các cơn sốt không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, khi xuất hiện bệnh ung thư có thể làm hệ miễn dịch của chúng ta bị suy giảm, không thể chiến đấu lại các do virus như cảm cúm gây sốt.

Các hiện tượng chảy máu thường thấy: ho ra máu, khạc nhổ ra máu, đi tiểu có máu, phân có máu,… bất thường và kéo dài chúng ta nên đi khám bệnh ngay vì lúc này cơ thể đã có hiện tượng xuất huyết nội rất nguy hiểm.

san-pham-nam-lim-xanh

Sản phẩm Nấm lim xanh gia truyền

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta chỉ cần quan tâm tới cơ thể và theo dõi những thay đổi của nó một chút thôi thì sẽ tránh được biết bao bệnh tật. Bên cạnh đó, chúng ta nên thường xuyên nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể bằng các loại sản phẩm từ thiên nhiên như Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước. Theo dõi các dấu hiệu ung thư, khám và điều trị kịp thời tránh những điều đáng tiếc xảy ra để bảo vệ chính bản thân và gia đình.