Nấm lim xanh có chứa các thành phần kháng nguyên, các thành phần này được làm giàu qua quá trình bào chế nấm lim xanh, có tác dụng tích cực với việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Đồng thời giúp tăng cường, điều hòa hệ miễn dịch và nội tiết, ngăn chặn các khối u, cải thiện lưu thông và loại bỏ các gốc tự do có hại.

Cơ chế phát triển của khối u

Ung thư là tên gọi của một nhóm gồm hơn 100 bệnh phát triển theo thời gian và liên quan đến sự phân chia không kiểm soát được của các tế bào trong cơ thể. Ung thư phát có thể nảy sinh và phát triển trong hầu hết các bộ phận của cơ thể người, và mỗi dạng ung thư, ở các bộ phận khác nhau, sẽ có những đặc trưng bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều giống nhau ở cơ chế phát triển của khối u ung thư.

Ung thư bắt đầu khi xuất hiện một tế bào bất thường trong cơ thể hay còn gọi là xuất hiện khối u. Có 2 dạng phát triển của khối u. Một là hình thành và phát triển trong cùng một bộ phận của cơ thể – ung thư tại chỗ. Hai là, khối u bắt đầu phát triển và xâm lấn, phá huy các bộ phận khác – ung thư xâm lấn.

Một khối u xâm lấn được coi là ác tính khi các u này xâm lấn các bộ phận khác và đi vào máu, hoặc có khả năng thiết lập các khối u mới khắp cơ thể – đây là giai đoạn phát triển cao nhất của các khối u – giai đoạn di căn. Các khối u này phát triển nhanh chóng và lan ra diện rộng, phá hủy sức đề kháng, hệ miễn dịch và các cơ quan cần thiết cho sự sống còn của con người.

cơ chế chống lại sự phát triển của khối u

Ảnh. Sơ đồ phát triển của khối u

Nhìn vào sơ đồ trên có thể thấy, các khối u phát triển như là kết quả của bốn đột biến, nhưng số lượng đột biến liên quan đến các loại khối u có thể thay đổi. Và đến nay, y học vẫn chưa xác định được chính xác số lượng đột biến để một tế bào bình thường trở thành một tế bào ác tính nguy hiểm.

Cơ chế chống lại sự phát triển của khối u từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh giúp tăng cường, điều hòa hệ miễn dịch và nội tiết, ngăn chặn các khối u, cải thiện lưu thông và loại bỏ các gốc tự do có hại.

Nấm lim xanh có chứa các thành phần kháng nguyên, các thành phần này được làm giàu qua quá trình bào chế nấm lim xanh, có tác dụng tích cực với việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngoài ra, nấm lim xanh có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra các phân tử MHC I trên bề mặt khối u. Đây là các kháng nguyên có lợi, đôi khi xuất hiện ngẫu nhiên trên các tế bào khối u và không có ở tế bào thường. Nếu lympho tế bào nhận ra kháng nguyên này, chúng có thể tiêu diệt tế bào khối u trước khi tế bào khối u tăng sinh và di căn. Hiệu quả trị bệnh đặc hiệu này chỉ có ở sản phẩm nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

dieu tri ung thu voi nam lim xanh

Ảnh. Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u.

Đồng thời, các thành phần dược chất có trong nấm lim xanh sẽ uc chế tổng hợp DNA của các tế bào ung thư, phá hủy hoạt động của enzyme thiết bị đầu cuối của các tế bào khối u, thúc đẩy các đại thực bào và điều chỉnh tế bào lympho T và B, do đó kiềm chế sự lây lan của tế bào ung thư.

Nấm lim xanh cũng có thể làm giảm hóa chất độc hại, bổ sung năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể, giảm thiểu tối đa những cơn đau trong quá trình hóa trị liệu và xạ trị.

Với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh có tác dụng kéo dài cuộc sống, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Xem thêm: Nấm lim xanh điều trị ung thư

Thẻ:,