Bệnh Gout xảy ra khi nồng độc acicd uric cao tích tụ và lắng đọng thành các tinh thể muối ở bên trong khớp gây đau nhức và biến dạng khớp.  Nhiều phương pháp có nguồn gốc thảo dược được áp dụng điều trị bệnh cho hiệu quả tốt, trong đó việc chữa bệnh gout từ nấm lim xanh cũng không là ngoại lệ.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout dựa trên nguyên nhân và cơ chế phát sinh bệnh từ đó ngăn ngừa, giảm thiểu và chữa lành tổn thương cho gout gây ra. Bệnh gut xuất hiện từ những nguyên nhân nào?

Do chế độ ăn hàng này chứa hàm lượng cao puri protein là loại chất đạm khó hấp thụ có nhiều trong các loại thịt, đồ hải sản, uống nhiều bia, rượu…khiến quá trình hấp thụ và tiêu hóa các chất bị ngưng lại tích tụ, tạo ra các tổn thương cho khớp.

Do tổn thương bên trong cơ thể dẫn tới giảm thiểu chức năng các cơ quan như: gan, thận, tụy… điều này ảnh hưởng trực tiếp tới qua trình bài tiết và thanh lọc chất độc bên trong cơ thể. Lượng Acicd uric không được thải ra bên ngoài cơ thể tích tụ trong máu và các sụn khớp dẫn tới tổn thương, gây đau nhức và biến dạng khớp.

Bệnh gout có 2 mức độ biến chứng: Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính xuất hiện các cơn đau ở khớp chân, tay.. kéo dài từ 2 đến 3 ngày triệu chứng lâu hơn có thể tới 5 đến 6 ngày sau đó tự khỏi không để lại biến chứng. Bệnh thường xảy ra khi thay đổi thời tiết hoặc vận động nhiều, cơ thể xuất hiện các vùng bị sưng mẩn đỏ quanh khớp.

 Bệnh Gut không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng

     Bệnh Gut không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng

              

Ở giai đoạn mạn tính: bệnh nặng và để lại biến chứng các khớp có dấu hiện biến dạng, người bệnh đi lại khó khăn. Xuất hiện nhiều dưới vùng da quanh khớp, vành tai các u cục mềm, có màu trắng (hạt tôphi) sờ vào không đau. Bệnh gây ra các tổn thương hệ tiệu hóa trong đó có thận (viêm thận kẽ, sạn tiết niệu, tiểu máu…)

Cơ chế chữa bệnh gut của nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược tốt cho sức khỏe, có tác dụng bồi bổ và chữa lành tổn thương do bệnh gout gây ra. Đặc biệt, dùng nấm lim xanh đã qua chế biến được chứng minh chữa bệnh gout tốt hơn nhiều lần nấm được dùng ngay khi thu hái. Các nhóm dược chất: Beta va hetero- beta- glucans kích thích hoạt động của hệ miễn dịch. Gannodermic acids- triterpenes khangs dị ứng và làm hạ cholesterol, giảm huyết áp. Bên cạnh đó lượng vitamin A, B, C, D và các khoáng chất như canxi, magie,.. trong nấm lim khi đưa vào cơ thể được hấp thu dễ dàng. Nhờ đó, nấm lim chữa bệnh gout thông qua cơ chế thanh lọc các độc tố trong cơ thể, giảm nhẹ gánh nặng cho cơ quan tiêu hóa và bài tiết. Trung hòa lượng Acicd uric trong máu ngăn ngừa tiến triển âm thầm của bệnh, đồng thời tái tổ chức lại các chức năng bên trong cơ thể, chữa lành các tổn thương do bệnh gut gây ra. Dược chất Ling Zhi-8 protein ở nấm lim xanh có khả năng chống dị ứng, kích thích hệ miễn dịch tái tạo tế bào mới, giảm đau và tiêu viêm hiệu quả.

 Nấm lim xanh chữa bệnh Gut hiệu quả

Nấm lim xanh chữa bệnh Gout hiệu quả

Người bệnh sử dụng nấm lim xanh pha nước uống theo tỉ lệ được bác sỹ hướng dẫn, dùng kiên trì từ 2 tới 5 tháng sẽ thấy bệnh tình được thuyên giảm dẫn tới chữa bệnh gut khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, để quá trình điều trị cho kết quả tốt người bệnh nên có chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Không nên ngưng sử dụng các loại thuốc Tây khác theo đơn bác sỹ khi dùng nấm lim xanh mà có thể dùng kết hợp, cần chú ý thời gian uống 2 loại thuốc này cách nhau 30 phút để không bị ảnh hưởng tác dụng. Người bệnh và người khỏe mạnh nên dùng nấm lim xanh thường xuyên để phòng và điều trị bệnh ngay khi đã khỏi.

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh gout, nấm lim xanh được xem là vị thuốc quý, dùng nấm thường xuyên là cách bổi bổ cơ thể, tăng hệ miễn dịch hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Không chỉ người bị bệnh gut, người khỏe mạnh cũng nên dùng nấm để bồi bổ cơ thể và có được tinh thần sảng khoái.

Thẻ: