Nấm lim xanh có khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư thông qua tác động của nó với hệ thống miễn dịch. Các hợp chất trong Lim xanh giúp tăng cường chức năng miễn dịch bằng cách kích hoạt các tế bào chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn và tế bào ung thư.

nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh là đề tài nghiên cứu của một số lượng lớn các công trình nghiên cứu y học ở Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các polysaccharide beta-1, 3-D-glucan trong lim xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng tế bào T, có tác động tích cực đối với những người bị AIDS và rối loạn hệ miễn dịch.

Chính hoạt động tăng cường hệ miễn dịch này cũng làm nên điều kỳ diệu trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, nó làm gia tăng các tế bào T để chống lại tế bào ung thư một cách hiệu quả hơn.

Theo chuyên khảo “Nghiên cứu về tác dụng của nấm lim xanhđối với ung thư” của tác giả Anord Johnson và cộng sự, thì, một chất gọi là canthaxanthin trong lim xanh có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của các khối u. Hoạt chất này chứng tỏ khả năng tuyệt vời trong việc chống ung thư qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và điều trị lâm sàng.

công dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh

Sản phẩm nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

Trong nấm lim có chứa hàm lượng lớn các chất trợ tim như sterol, axit ganoderic, coumarin, mannitol và polysaccharides. Đây chính là yếu tố quyết định khả năng điều trị nhiều bệnh nan y khác nhau, và đặc biệt là các bệnh liên quan đến tim mạch như đột quỵ, đau tim…

Các chuyên gia tin rằng axit ganoderic đặc biệt làm giảm mức triglyceride, loại bỏ cholesterol dư thừa từ máu, hạ huyết áp, giảm dính tiểu cầu và thậm chí giúp cân bằng loạn nhịp. Theo một nghiên cứu báo cáo của Burton Goldberg trong một thử nghiệm lâm sàng với 54 người cao huyết áp khi uống nấm Lim xanh 3 lần một ngày trong 4 tuần, thì đã giảm đáng kể huyết áp.

Không chỉ  bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm, ung thư và bệnh tim, sử dụng Nấm lim xanh còn có thể giúp làm giảm những bệnh vặt và các bệnh của tuổi già.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng lượng Lanostan trong lim xanh hoạt động như một chất chống Histamine tự nhiên. Vì vậy, nó có khả năng phòng chống và điều trị các hình thức dị ứng của cơ thể.

Tiến sĩ William Cooper ​​của Đại học Michigan Trung tâm Khoa học Y tế phát hiện ra rằng nấm lim xanh có khả năng tuyệt vời vì có đủ 5 thành phần hydrocortisone – giúp khắc phục các vấn đề về xương khớp.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh cũng giúp bạn an thần, cải thiện trí nhớ, tăng cường sự tập trung. Cho hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống được tốt nhất.

Thẻ: