Gan bị nhiễm độc là nguyên nhân gây nên các bệnh về gan. Nhiều phương pháp gải độc gan từ thiên nhiên đang được chú ý trong thời gian gần đây do tác dụng tốt và an toàn với sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn người bệnh chọn được thực phẩm giải độc gan tốt nhất.

Điều trị các bệnh về gan chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân gan bị nhiễm độc do tác động từ môi trường bên ngoài và thói quen sinh hoạt chưa hợp lý của người bệnh. Việc cần làm ngay với người bệnh là giải độc gan để cân bằng nội tiết tố trong gan.

Gan bị nhiễm độc gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Gan bị nhiễm độc gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Nhiều loại thuốc tây được sử dụng hiện nay cho tác dụng điều trị các bệnh về gan tương đối tốt tuy nhiên hiệu quả chữa bệnh không lâu dài. Người bệnh thường phải phụ thuộc vào thuốc, dùng lâu có thể xuất hiện trường hợp kháng thuốc dẫn tới điều trị không hiệu quả.  Phương pháp chữa bệnh từ thảo dược thiên nhiên cho nhiều kết quả trong điều trị và hỗ trợ điều trị tích cực.

Nhóm thảo dược giải độc gan hiệu quả

 Nấm lim xanh:Được xem là loại thảo dược quý hiếm tốt cho sức khỏe, nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý như Germanium, Beta-glucan, Polysaccharides, Triterpenes…có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư, virus gây hại cho gan. Dùng nấm lim thường xuyên sẽ phục hồi và tái tạo lại chức năng gan, ngừa sự phát triển của các tổn thương trên gan, giảm bớt gánh nặng cho gan khi xử lý độc tố trong cơ thể.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh về gan hiệu quả

Dùng nấm lim xanh tự nhiên đã qua chế biến giúp giải độc gan và điều trị nhiều bệnh về gan như viêm gan, ung thư gan, sơ gan…có thể dùng nấm lim xanh kết hợp với các thuốc tây y theo chỉ dẫn của bác sỹ để cho kết quả tốt nhất. Nấm không gây tác dụng phụ cho người sử dụng và phù hợp với mọi cơ đia người bệnh.

Diệp hạ châu đắng (cây chó đẻ): thường dùng trong điều trị giải độc gan và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Tinh chất đắng trong cây có khả năng khôi phục chức năng bình thường của gan. Kích thích gia tăng lượng glutathione bảo vệ gan trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài cơ thể.

Bông má đề: Cây rau má đề có khả năng giải độc và chữa lành tổn thương gan rất tốt. Lấy rau rửa sạch, giã nước uống thường xuyên hoặc phơi khô, xao vàng đem sắc nước uống rất tốt cho người bị gan.

Cây nhân trần: Khả năng làm mát gan, giải độc gan của cây nhân trần đã được áp dụng trong nhiều bài thuốc nam hiệu quả. Nhân trần còn có tác dụng thúc đẩy quá trình bài thải dịch mật thông qua cơ chế tăng tiết dịch mật. Dược chất trong cây giúp bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ. Dùng thường xuyên giúp lợi tiểu, làm mát và giải độc gan.

Râu ngô: Theo kinh nghiệm dân gian để lại uống nước râu ngô rất tốt cho thận và cải thiện chức năng gan. Người bị gan nhiễm mỡ hoặc các bệnh về gan cần giải độc gan nên sử dụng nước râu ngô hàng ngày sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Chè xanh: Hàm lượng chất chống oxy hóa trong lá chè giúp gan được giải độc, làm sạch hệ thống tiêu hóa thông qua kích thích quá trình bài tiết hàng ngày. Chất Caffeine trong chè xanh có tác dụng lơi tiểu, ngăn chặn việc tích tụ nước trong cơ thể. Loại bỏ các chất độc hại cho gan, giảm cholesterol trong máu.

Trong điều trị và phòng ngừa các bệnh về gan, song song với liệu trình điều trị theo đơn thuốc bác sỹ kê, người bệnh nên dùng thêm các loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt cho gan. Không chỉ người bệnh mà người khỏe mạnh đều có thể dùng để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Thẻ: