Huyết áp biến động bất thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới đột quỵ. Ổn định huyết áp là mong muốn của rất nhiều bệnh nhân gặp vấn đề với bệnh về huyết áp.

Huyết áp là số đo về lực tác động của máu lên thành động mạch, phụ thuộc vào lực bơm máu của tim, thể tích máu được bơm, kích thước cũng như độ đàn hồi của thành động mạch. Huyết áp không cố định mà liên tục thay đổi phụ thuộc vào hoạt động, nhiệt độ, chế độ ăn, cảm xúc, tư thế, và sử dụng thuốc.

Người bình thường tối đa ở mức 90 đến 139 mm Hg, tối thiểu ở mức từ 60 đến 89 mm Hg. Huyết áp ban ngày cao hơn ban đêm, huyết áp hạ xuống thấp nhất vào khoảng 1-3 giờ sáng khi ngủ say và huyết áp cao nhất từ 8 – 10 giờ sáng. Khi có dấu hiệu khác với đinh mức quy đinh về sức khỏe cần có những biện pháp ổn định huyết áp để hạn chế những biến chứng xấu tới sức khỏe.

Các bệnh về huyết áp thường gặp

 Huyết áp cao (huyết áp cao): bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, huyết áp cao khi lưu lượng máu bơm về tim vượt mức: 90-139 mm Hg. Vượt ngưỡng này người bệnh gặp nguy hiểm với các biến chứng tai biến, đột quỵ do huyết áp tăng gây ra đặc biết nhiều ở người cao tuổi và người thừa cân.

Huyết áp thấp: lưu lượng máu được bơm về tim nhỏ hơn quy định tối thiểu ảnh hưởng trực tiếp tới lão và hệ thống thần kinh, tim mạch do thiếu ôxi trong máu. Người bệnh huyết áp thấp thường có cảm giác hồi hộp, lo lắng, không tập trung. Bệnh mãn tính dẫn tới suy giảm trí nhớ, sưc khỏe yếu hơn…

Bệnh huyết áp ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống

Bệnh huyết áp ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống

Điều trị huyết áp là phương pháp hướng tới ổn định huyết áp ở mức cho phép, cần thời gian và liệu trình chữa bệnh khoa học có sư hướng dẫn của bác sỹ. Nhiều chuyên gia đầu ngành khuyên dùng Nấm lim xanh trong điều trị các bệnh huyết áp sau nhiều nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng thành công chỉ ra các dược chất nhóm sterois, axit ganoderic… giúp bổ trợ điều hòa hoạt động của tim. Trong điều trị ổn đinh huyết áp nấm lim tác động trên 2 cơ chế: trực tiếp và gián tiếp

Nấm lim xanh có tác dung tốt trong điều trị ổn định huyết áp

Nấm lim xanh có tác dung tốt trong điều trị ổn định huyết áp

Cơ chế trực tiếp: các dược chất trong nấm tác động trực tiếp đến hoạt động của tim điều hòa các chỉ số ổn định của hệ tuần hoàn hướng huyết áp về mức bình thường.

Cơ chế gián tiếp: tác đông lên các cơ quan khác trong cơ thể, hỗ trợ ổn định và cải thiên chức năng tiêu hóa, hô hấp, tim mạch… ổn định lưu thông máu thông qua tăng lương VLDL Cholesterol tốt trong máu điều hòa và ổn đinh huyết áp

Trong quá trình điều trị ổn định huyết áp bằng nấm lim xanh không tránh khỏi tác dụng phụ gặp phải do cơ địa của người bệnh khác nhau. Vì vậy, sử dụng nấm điều tri cần quan tâm tới chú thích và hướng dẫn sử dụng của thầy thuốc tùy theo thể trạng sức khỏe để điều trỉnh liều lượng dùng phù hợp mang lại hiệu quả lâu dài.

 

 

Thẻ: