Chứng mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ đang ngày một phổ biến trong xã hội hiện đại. Mất ngủ kéo dài làm giảm trí nhớ, khó tập trung chú ý, giảm sút khả năng lao động và hậu quả tất yếu là giảm tính tích cực trong cuộc sống. Mất ngủ còn có nguy cơ phát sinh một số bệnh hoặc làm nặng thêm bệnh đang mắc. Vì vậy, cần thiết phải điều trị sớm tình trạng này.

Mất ngủ – chứng bệnh nhỏ, nỗi lo lớn

Áp lực lớn của xã hội công nghiệp, môi trường sống thay đổi và do kinh tế căng thẳng quá mức hay những bức xúc về xã hội – công việc, khủng hoảng tâm lý – tình cảm, stress mạnh làm cho chứng mất ngủ gia tăng.

điều trị trứng mất ngủ từ nấm lim xanhẢnh: Mất ngủ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút

Chứng mất ngủ là một trong 3 hình thái chủ yếu của bệnh rối loạn giấc ngủ. Bao gồm: chứng mất ngủ, ngủ nhiều, và tình trạng rối loạn nhịp thức ngủ.

Chứng mất ngủ: Ở những người này, việc đi vào giấc ngủ và duy trì nó trở nên khó khăn, làm cho thời gian ngủ ít đi và chập chờn, không sâu. Chứng mất ngủ đa phần liên quan đến tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm, và các bệnh rối loạn tâm thần khác, đôi khi là triệu chứng của một bệnh thực thể.

Chứng mất ngủ sẽ trở thành bệnh rối loạn giấc ngủ nểu xảy ra ít nhất 3 lần/ tuần, trong thời gian ít nhất là 1 tháng. Tình trạng mất ngủ kéo dài làm bệnh nhân lo lắng, sợ hãi, thậm chí trầm cảm và hậu quả là càng mất ngủ hơn.

Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm hội chứng ngưng thở lúc ngủ sẽ góp phần làm ảnh hưởng đến bệnh tim mạch như tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, đột tử trong đêm, tai biến mạch máu não…

Áp lực lớn của xã hội công nghiệp, môi trường sống thay đổi và do kinh tế khiến co người căng thẳng quá mức hay những bức xúc về xã hội, công việc, khủng hoảng tâm lý, tình cảm, stress mạnh làm cho rối loạn giấc ngủ gia tăng.

Mất ngủ kéo dài làm giảm trí nhớ, khó tập trung chú ý, giảm sút khả năng lao động và hậu quả tất yếu là làm giảm tính tích cực trong cuộc sống. Mất ngủ còn có nguy cơ phát sinh một số bệnh hoặc làm nặng thêm bệnh đang mắc.

Nếu không được chuẩn đoán và điều trị sớm bệnh có thể là tác nhân ảnh hưởng đến bệnh tim mạch như tăng huyết áp, suy tim thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, tai biến mạch máu não…

Nấm lim xanh điều trị mất ngủ hiệu quả

Hiện nay, để phát hiện và chẩn đoán rối loạn giấc ngủ, các bệnh viện sử dụng máy đa kí giấc ngủ có chức năng ghi lại toàn bộ những dấu hiệu bất thường trong giấc ngủ của bệnh nhân qua các kênh điện não, điện tim, điện cơ, thông khí hô hấp, chỉ số ôxy, giúp các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ để điều trị kịp thời và hiệu quả các bệnh như: mất ngủ, ngáy và ngưng thở lúc ngủ; hội chứng chân không yên, cử động chi có chu kỳ hay ngủ rũ, mộng du và nghiến răng…

Bên cạnh đó, cần áp dụng phương pháp vệ sinh tâm lý giấc ngủ như tạo thói quen thức ngủ đúng giờ, tránh dùng thuốc và các chất có thể kích thích thần kinh trung ương, tránh các căng thẳng tâm lý, cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, hài hoà tránh quá mức, trước khi đi ngủ dùng các phương pháp gây êm dịu cổ truyền như: bấm huyệt, xoa bóp, tắm nước ấm…

Ngoài ra có thể áp dụng các liệu pháp tâm lý (cần có sự hỗ trợ của các nhà tâm lý, thầy thuốc) như thư giãn, luyện tập, âm nhạc,…

Hoặc có thể sử dụng sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, cho hiệu quả điều trị chứng mất ngủ tốt nhất.

Trong 7 ngày sử dụng đầu tiên, công dụng nấm lim xanh giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện rõ rệt, ăn khỏe, ngủ  ngon. Trong thời gian tiếp theo, các hoạt chất có trong nấm vẫn âm thầm phát huy tác dụng, cho giấc ngủ sâu, thể trạng cơ thể tốt, tinh thần minh mẫn, các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ biến mất hoàn toàn.

Thẻ:,