Tiểu đường là một dạng bệnh do rối loạn sự chuyển hóa chất đường trong cơ thể dẫn đến đường tích tụ trong máu, trong nước tiểu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Ngày nay bệnh tiểu đường không còn trở thành mối nguy hiểm đe dọa tính mạng con người bởi bệnh có thể chữa trị và ngăn ngừa nhờ các biện pháp y học. Tuy nhiên, con số mắc bệnh ngày càng tăng cao bởi chúng ta thường không quan tâm tới sức khỏe bản thân, khiến bệnh tiến triển âm thầm và để lại những hệ lụy khó lường. Ngày 6-3-2012, Hiệp hội Tiểu đường tại Mỹ công bố kết quả nghiên cứu:  ước tính tổng chi phí cho việc chữa trị bệnh tiểu đường vào năm 2012 là 245 tỉ USD, tăng lên 41% so với năm 2007.

nấm lim xanh điều trị tiểu đường hiệu quả

Các triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường

Nếu chúng ta thường xuyên theo dõi và đi khám sức khỏe định kỳ thì sẽ sớm phát hiện ra các dấu hiệu đáng báo động của bệnh tiểu đường. Các triệu chứng phổ biến của bệnh là

– Đi tiểu thường xuyên

– Khát nước

– Cảm thấy đói ngay cả khi bạn đang ăn

– Cơ thể mệt mỏi

– Nhìn mờ

– Giảm cân (loại 1)

Ngứa, đau hoặc bị tê liệt chân tay (loại 2)

Khi cảm thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường trên, chúng ta phải liên lạc ngay với bác sĩ để có hướng giải quyết hợp lý, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Những bệnh tiểu đường thường gặp

Tiểu đường loại 1. Bệnh tiểu đường loại 1 trước đây còn gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên bởi nó thường được chuẩn đoán ở trẻ em và thanh thiếu niên. Trong số những người bị bệnh tiểu đường thì chỉ có 5% là mắc bệnh tiểu đường loại 1. Ở dạng này, cơ thể sẽ ít hoặc không có insulin. Trong khi đó, insulin lại là một hormone cần thiết để chuyển hóa đường, tinh bột và các dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Các tế bào beta vốn sản xuất ra insulin nhưng lại bị phá hủy vì vậy họ cần chích insulin để sử dụng đường trong các bữa ăn. Hiện có hơn 20 loại insulin bán tại Hoa Kỳ, mỗi loại lại khác nhau về cách thức và mục đích sử dụng.

Tiểu đường loại 2 là hình thức phổ biến nhất của bệnh tiểu đường. Cơ chế của bệnh là kháng lại insulin, tình trạng này thường xảy ra ở tuổi trưởng thành. Nhưng hiện nay, vì tỉ lệ thanh thiếu niên mắc bệnh béo phì tăng cao nên nguy cơ mắc bệnh là có khả năng xảy ra.

Các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Sau nhiều năm nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh tiểu đường có thể để lại các biến chứng nguy hiểm

– Các vấn đề về mắt: khó nhìn, nhạy cảm với ánh sáng và dẫn đến khả năng bị mù

 – Lở loét hoặc nhiễm trùng bàn chân

– Ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, dây thần kinh trở nên hư hỏng

– Dẫn đến suy thận

– Hệ thống miễn dịch suy giảm

– Đau tim hoặc đột quỵ

Xét nghiệm và hướng điều trị tiểu đường

Trước tiên bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm cơ bản cho bạn bằng cách phân tích nước tiểu để xem lượng đường trong máu. Nếu mức đường trong máu cao hơn 200mg/dL thì nguy cơ cao là bạn bị mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên cần phải thực hiện các xét nghiệm tổng bộ và liên tục để biết một cách chính xác.

Việc điều trị cả hai dạng bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 liên quan đến việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống và tập thể dục để kiểm soát lượng đường trong máu. Để ngăn chặn các biến chứng của bệnh tiểu đường hãy tìm đến các chuyên gia sức khỏe của bạn ít nhất 2-4 lần một năm. Nói với họ về bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang gặp và hãy làm theo hướng dẫn của các chuyên gia để kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn.

Nấm lim xanh điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Dược thảo cổ truyền được chú ý trong nhiều năm nay là nấm lim xanh, với những dưỡng chất có lợi cho cơ thể, nấm lim đã được rất nhiều người tin dùng và sử dụng như một loại dược thảo hỗ trợ chữa bệnh. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng nấm lim xanh đạt được kết quả khả quan khiến y học trên thế giới bắt tay vào nghiên cứu bằng các thực nghiệm lâm sàng và đưa ra những công bố về lợi ích của nó.

Hiện nay, nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Triệu chứng của bệnh thường thấy là nhu cầu lên cao bất thường trong việc ăn, ngủ và đi tiểu của bệnh nhân. Khi sử dụng nấm, các hợp chất cần thiết trong nấm sẽ trợ giúp cho cơ thể giải độc, ngăn sự hình thành và lắng đọng của chất cặn, chất bã, giải nhiệt cho cơ thể, tác động lên các tế bào sản xuất ra insulin giúp lọc đường trong máu, hình thành nên cơ chế đồng bộ cho cả cơ thể. Từ đó dẫn đến việc ăn ngủ đều đặn và hạn chế việc đi tiểu thường xuyên.

Kết hợp sử dụng nấm lim xanh với chế độ dinh dưỡng do bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị sẽ rút ngắn quá trình hình thành bệnh và các biến chứng của nó.

Thẻ:,