Ung thư là gì? Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Ung thư là một thể bệnh hình thành do quá trình phân chia không kiểm soát được của các tế bào, từ đó hình thành nên những khối u lớn, những khối u này không những phá hoại hoạt động của các bộ phận khác mà còn “ký sinh” trong cơ thể, hút hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thụ.

ung thư và cách phòng ngừa ung thư

Theo thống kê của các tổ chức y tế trên thế giới, mỗi năm có khoảng 8 triệu người trên toàn cầu chết vì ung thư. Đây là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm bởi ung thư có khả năng di căn và gây ảnh hưởng tới cơ thể sống bằng nhiều cách khác nhau. Các nguyên nhân gây ra ung thư là do di truyền và yếu tố môi trường tác động vào, cụ thể như

Gen di truyền: những gia đình nào tiền sử có người mắc bệnh ung thư như ông bà, cha mẹ thì đến thế hệ sau là con cái cũng có nguy cơ mắc bệnh

Vi khuẩn, virut: đây là những tác nhân bên ngoài khi xâm nhập vào cơ thể có khả năng trở thành các tế bào gây ung thư

Tia cực tím, bức xạ ion hóa:

Chất độc, chất bẩn, khói thuốc và ô nhiễm môi trường.

Khi đã biết đích xác được nguyên nhân gây bệnh thì chúng ta sẽ có những cách phòng ngừa hợp lý. Nguyên nhân chủ yếu là do môi trường bên ngoài nên có thể chủ động phòng tránh bằng các biện pháp như ngừng hút thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý, không lạm dụng các chất hóa học, chất độc, phát hiện sớm ung thư và tích cực điều trị ung thư ở giai đoạn đầu.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Y học hiện đại đã có những bước tiến không ngừng trong việc điều trị ung thư bằng các phương pháp như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, nội tiết, miễn dịch… Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì các phương pháp này cũng có những nhược điểm của nó bởi sự tốn kém, sức khỏe của bệnh nhân sẽ suy giảm sau quá trình điều trị và sức đề kháng kém. Vì vậy, việc kết hợp nấm lim xanh từ tự nhiên trong quá trình điều trị sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe cũng như trị dứt điểm bệnh ung thư.

dieu tri ung thu voi nam lim xanh

Với cơ chế đa năng cùng các hoạt chất dồi dào dinh dưỡng, nấm lim xanh có thể hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ung thư quái ác như ung thư dạ dày, ung thư vú, cổ tử cung, ung thư gan, phổi, ung thư xương… Những ghi chép trong báo cáo khoa học đã chỉ rõ rằng trong nấm lim có hoạt chất gemanium giúp cơ thể kháng lại các tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia của các tế bào, từ đó làm cho khối u dần nhỏ đi và biến mất. Bên cạnh đó các dược chất thuộc nhóm sterois, beta-glucan và polysaccharides có tác dụng thanh lọc và loại bỏ các độc tố, nâng cao hệ miễn dịch.

Tuy công dụng của nấm lim xanh như vậy nhưng những chuyên gia về sức khỏe vẫn khuyên chúng ta không nên coi nấm lim xanh như một loại thuốc chữa bệnh mà chỉ nên dùng kết hợp cùng các phương pháp điều trị bệnh ung thư khác.  Ngoài ra, chúng ta nên xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh.

Thẻ:, ,