Viêm khớp là tình trạng các khớp sụn bị tổn thương, có thể ảnh hưởng đến dây chằng và độ dịch trong khớp. Dạng bệnh này xuất hiện nhiều ở độ tuổi trung niên, trong đó phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh cao gấp 2-3 lần nam giới. Bệnh xuất hiện gây đau nhức, sưng mỏi, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận động của cơ thể, nặng có thể dẫn đến tàn phế. Cơ bản, viêm khớp có hai dạng đó là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

điều trị viêm khớp, đau nhức khớp

Nguyên nhân chính dẫn đến chứng viêm khớp.

Tùy vào các loại viêm khớp mà nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh cũng khác nhau. Cụ thể có các nguyên nhân chính như yếu tố di truyền; chơi thể thao nhiều dẫn đến khô chất dịch trơn ở các khớp; chứng béo phì làm trọng lượng cơ thể tạo áp lực lên các khớp; yếu tố tuổi tác ngày càng cao thì các khớp xương, sụn dễ giòn, gẫy; yếu tố nghề nghiệp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chứng viêm khớp.

Triệu chứng viêm khớp

Thường gặp ở bệnh nhân viêm khớp là cảm giác đau đớn, sưng tấy, nóng đỏ, tê liệt kéo dài, khiến cơ thể gặp khó khăn trong vận động, đi lại.

Bệnh viêm khớp nếu để lâu không chữa trị sẽ gây tác hại khôn lường, có thể gây liệt nửa người hoặc tàn phế.

Các biện pháp phòng chống và chữa trị viêm khớp

Ngày nay y học càng phát triển thì khả năng chữa trị khỏi bệnh viêm khớp ngày càng cao. Sử dụng các loại thuốc có tính giảm đau cực mạnh như aspirin, ibuprofen hoặc acetaminophen. Bên Đông y còn chỉ ra cách điều trị viêm khớp, đau khớp tốt nhất là dùng phương pháp châm cứu. Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp các biện pháp tập luyện và ăn uống hợp lý.

Nấm lim xanh – linh thảo tự nhiên giúp điều trị viêm khớp.

Khi bị mắc bệnh viêm khớp, người bệnh cần bổ sung các axit béo, omega-3. Những chất này có nhiều trong nấm lim, chúng có tác dụng làm sản sinh và tăng cường lượng resolvin, thành phần rất tốt trong việc chống viêm sưng. Ngoài ra các nhà khoa học trên thế giới còn nghiên cứu và chứng minh công dụng nấm lim xanh  làm ngăn cản sự di cư của các tế bào gây ảnh hưởng đến các khớp xương trong cơ thể con người đồng thời chống lại quá trình oxy hóa.

Thẻ:,