Ung thư phổi là căn bệnh ác tính thường gặp ở nhiều hiện nay. Những thông tin về bệnh ung thư phổi có thể lây khiến nhiều người lo lắng và đề phòng với người bệnh tạo ra nhiều dào cản vô hình với họ. Vậy ung thư phổi có lây không hay chỉ là tin đồn sai lệch.

Giai đoạn đầu của bệnh, các tế bào ung thư vẫn chưa phát triển, biểu hiện của bệnh chưa rõ ràng. Người bệnh thường chủ quan, không thăm khám thường xuyên vì bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lao phổi thông thường khác. Ở giai đoạn cuối, biểu hiện bệnh lý rõ ràng bệnh mới được phát hiện. Việc chữa trị khó khăn chi phí tổn kém, hiệu quả không cao là nguyên nhân gây tỉ lệ tử vong cao ở bệnh nhân ung thư. Rất nhiều bệnh nhân và người bình thường đều thắc mắc bệnh ung thư phổi có lây không?

Ung thư phổi có lây không vẫn là thắc mắc của nhiều người

Ung thư phổi có lây không vẫn là thắc mắc của nhiều người

Một người là thân nhân của bệnh nhân ung thư phổi có hỏi: Bố tôi bị ung thư phổi, khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn cuối, bệnh này có lây không, phương pháp điều trị như thế nào, xin cảm ơn?

Đây là câu hỏi thường gặp nhiều khi tìm hiểu về ung thư phổi. Có thể khẳng định ung thư phổi không giống lao phổi có khả năng lấy nhiễm. Virus ung thư phổi chỉ có thể cư trú và phát triển trong cơ thể người bệnh tạo nên các khối u có khả năng di căn và cư trú chủ yếu trên phổi gây ra tổn thương hệ hô hấp, suy giảm miễn dịch. Ở giai đoạn này cơ thể yếu dần và mất khả năng tự miễn dịch, dẫn tới tử vong. Quan niêm người bệnh ung thư phổi có thể lây bệnh cho người khác hoàn toàn sai lầm do tế bào ung thư không thể lây qua các đường tiếp xúc như bắt tay, ôm hôn, hay qua đường hô hấp. Vì vây, người bình thường không thể bị lây nhiễm từ người bệnh.

Theo khảo sát cho thấy tỉ lệ bệnh nhân là nam giới mắc ung thư phổi cao hơn nhiều nữ giới thường ở độ tuổi từ 20-60 tuổi, phổ biến ở người nghiện thuốc lá và các chất kích thích. 80% nguyên nhân gây bệnh là do thói quen hút thuốc lá. Người hút thuốc lá có thể gây hại cho những người xung quanh khi hít phải khói thuốc, đây là lý do giải thích một gia đình có nhiều người cùng bị bệnh. Điều này dễ gây hiểu nhầm ung thư phổi là bệnh có khả năng lây nhiễm. Ngoài ra bệnh còn do môi trường sống làm việc độc hại, chứa nhiều chất độc gây tổn thương phổi và hệ hô hấp dẫn tới ung thư phổi.

 Nấm lim xanh hỗ trợ phòng và điều trị ung thư phổi

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, người bệnh cần từ bỏ các thói quen không tốt cho sức khỏe, điều trị bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sỹ. Để bệnh tình được cải thiện nhanh chóng, bệnh nhân ung thư phổi có thể sử dụng thêm nấm lim xanh cho mình và người thân trong gia đình trong phòng và điều trị bệnh.

Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong điều trị ung thư phổi

Nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong điều trị ung thư phổi

 

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra nấm lim xanh có chứa các dược chất: Beta và Hetero-beta-glucans, Garnodermic acids-Triterpenes, Ling Zhi-8 protein…giúp ngăn ngừa và kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư, chữa lành các tổn thương và tái tạo hệ miễn dịch, chống suy nhược và bổ sung các vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Những hoài nghi bênh ung thư phổi có lây không, tạo nên rào cản trong mối quan hệ giữa người bệnh với xã hội. Không chỉ bệnh nhân mà mọi người cần hiểu rõ về bệnh ung thư phổi để xóa tan sự kỳ thị, dè chừng với người bệnh để giúp họ điều trị bênh hiệu quả hơn.

Thẻ: