Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị đặc biệt hiệu quả trong việc phục hồi, tăng cường chức năng gan, giải độc gan, bảo vệ gan.

Giải độc gan, bảo vệ gan hiệu quả với nấm lim xanh
Giải độc gan, bảo vệ gan hiệu quả với nấm lim xanh

Chức năng thanh lọc độc tố của gan

Gan là một trong những cơ quan lớn nhất của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng như thanh lọc độc tố cho cơ thể.

Gan thanh lọc độc tố bằng cách chuyển hóa các chất độc thành chất không độc hoặc ít độc hơn và thuận lợi cho việc đào thải ra khỏi cơ thể. Quá trình gan thanh lọc độc tố cho cơ thể diễn ra theo hai hình thức:

Thứ nhất: gan chuyển hóa, bài trừ các chất độc hại thâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa (ăn uống)

Thứ hai: gan hoạt động nhằm làm giảm độc tính,thải trừ một số chất cặn bã, độc hại do sự chuyển hóa trong cơ thể tạo nên.

Rõ ràng, nếu chúng ta không chủ động phòng tránh cũng như hạn chế đưa các chất độc hại vào cơ thể, sẽ khiến gan phải hoạt động hết công suất để có thể thanh lọc độc tố bảo vệ cơ thể. Thậm chí gan sẽ bị nhiễm độc, các tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan vì thế cũng suy giảm nghiêm trọng.

Cơ chế nhiễm độc của gan

Trong tế bào gan luôn chứa rất nhiều men gan. Men gan hay còn gọi là enzym trong gan có nhiệm vụ thực hiện các phản ứng hóa học để chuyển hóa, thải trừ các chất độc qua gan. Bình thường men gan tồn tại trong máu với một hàm lượng cố định, nhưng khi hàm lượng men gan trong máu tăng cao, chứng tỏ có hiện tượng bất thường xảy ra với tế bào gan. Có thể là một vài tế bào gan đã bị chết đi hoặc chức năng gan đã suy yếu.

Có nhiều tác nhân gây nhiễm độc ở gan:

Một nguyên nhân thường gặp gây ra các vấn đề về gan là do tác dụng của bia, rượu. Bia rượu chứa nhiều chất độc hại cho cơ thể, khiến gan phải hoạt động hết công suất để có thể thanh lọc độc tố, bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, khi chúng ta uống một khối lượng bia rượu lớn, thường xuyên, sẽ khiến gan bị quá tải, và nhiễm độc, các chức năng của gan suy giảm.

Ngoài ra còn có các tác nhân khác như: Sử dụng các loại thuốc có hại cho gan, không khí, nguồn nước uống bị ô nhiễm, thức ăn nhiễm độc do các chất bảo vệ thực vật, kích thích, hay bảo quản thực phẩm…

Khi gan bị nhiễm độc sẽ có các triệu chứng nhận biết ban đầu như: có cảm giác nóng trong người, mệt mỏi, bứt rứt khó chịu, ăn khó tiêu, mẩn ngứa trên da, sạm da, men gan tăng…biến chứng nặng nề nhất là ung thư gan.

Giải độc gan hiệu quả với nấm lim xanh

Nấm lim được đánh giá là một trong các phương pháp giải độc gan an toàn và hiệu quả nhất. Bởi, trong nấm lim xanh có chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất, axit amin cần thiết có lợi cho sức khỏe.

nấm lim xanh điều trị bệnh gan

Tác dụng của nấm lim xanh đối với các bệnh về gan

Đặc biệt, trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao Germanium hữu cơ, có tác dụng  làm tăng hiệu quả vận chuyển oxy của máu lên đến gần 2 lần, kích thích cơ thể chống lại các độc tố, đào thải các kim loại nặng có hại, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.

Như vậy, nấm lim xanh không chỉ cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, mà còn giúp thanh lọc gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan khỏi các độc tố.

20 gam nấm lim xanh mỗi ngày sắc lấy nước uống thay nước là bí quyết đơn giản, hiệu quả, an toàn để bảo vệ lá gan của mình khỏe mạnh, không nhiễm độc.

Thẻ:,