Như một loại thuốc , nấm lim xanh được biết đến như là một trong những dược liệu lâu đời nhất của con người . Khi khảo sát biên niên sử của lịch sử và các tài liệu tham khảo về nấm lim xanh trong các văn bản cổ điển Trung Quốc trước thời kỳ Chúa Kitô giáng sinh. Nấm lim xanh đã được biết đến dựa trên kết quả của những nỗ lực của các hoàng đế Trung Quốc với mong muốn được trẻ mãi không già thông qua các loại thảo dược .

nấm lim xanh trong nghiên cứu của y học trung quốcNấm lim xanh đã được các Hoàng Đế Trung Quốc sử dụng cách đây trên 2000 năm

Nấm lim xanh đã được đề cập như là một trong những bí mật đằng sau cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh của Peng Zu , một nhân vật huyền thoại sống gần 900 năm trong thời gian của triều đại nhà Thương ( thế kỷ 16 thế kỷ 11 trước Công nguyên ) và kết hôn với khoảng 100 phụ nữ. Ngoài ra, trong thời gian cầm quyền của Hoàng đế Han Wu Di ( 156-87 TCN) , một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất của Trung Quốc , Nấm lim xanh đã được tìm thấy ngày càng nhiều trong cung điện hoàng gia , một biểu tượng của sự thịnh vượng của nhà nước Trung Quốc thời kỳ đó.

Trong thực tế, nấm lim xanh không tồn tại ở Trung Quốc như thuốc chỉ mà còn là biểu tượng của thịnh vượng , sự bất tử và năng lượng chạm khắc trên các bộ phận khác nhau của các cung điện . Nấm lim xanh có mối liên quan mật thiết với các hoàng đế của triều đại Chin , một triều đại từ đó từ ‘ Trung Quốc ‘ được đưa vào sử dụng . Hoàng đế của triều đại Ti Chin ( 221 TCN) được cho là đã gửi hàng trăm người đàn ông và phụ nữ tìm kiếm nấm này .

Các văn bản y tế cổ điển của Trung Quốc cũng nói về nấm lim xanh như là một loại thuốc .Trong cuốn sách lâu đời nhất của Trung Quốc về các loại thảo mộc được viết khoảng 200 (AD) , nấm lim xanh được nhắc đến như một loại thảo mộc tốt hơn nhân sâm . Trong thời nhà Minh (1368-1644) Li Shizhen , một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất của thời điểm đó , nói chuyện về những tác động lành mạnh của nấm lim xanh trong cuốn Bencao Gangmu của ông hoặc Compendium of Materia Medica (1578 ) . Cuốn sách này được coi là một trong những cuốn sách y tế toàn diện nhất về Y học cổ truyền Trung Quốc . Trong những năm 1970 nó được đưa vào châu Âu như một loại thảo dược kỳ diệu và nghiên cứu lâm sàng bắt đầu được thực hiện . Trong năm 1972, Nhật Bản đã bắt đầu nghiên cứu về loại nấm này. Kể từ đó, nấm lim xanh đã được áp dụng nhiều nghiên cứu ở phương Đông và phương Tây.

Xem thêm: Nấm lim xanh trong nghiên cứu y học Nhật Bản

Thẻ:,