Cách bảo quản nấm lim xanh để giữ được nguyên giá trị của nấm cũng là điều quan trọng mà người tiêu dùng cần lưu ý.

Giá trị của nấm lim xanh

nam-lim-xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Những dòng sản phẩm Nấm lim xanh qua sơ chế, chế biến khi đến được với người tiêu dùng phải trải qua một quá trình rất công phu và khắt khe. Vì vậy, khi mua được nấm lim xanh có nguồn gốc rõ ràng là một điều rất quan trọng, nhưng cách bảo quản nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo được dược chất một cách tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Để có những cây nấm lim xanh thì người sơn tràng phải chấp nhận nguy hiểm, gian nan để vào tận những cánh rừng nguyên sinh Tây Nguyên, Nam Lào, Trường Sơn để tìm kiếm. Vì vậy, loại linh thảo này không chỉ quý ở giá trị chữa bệnh mà còn cả ở độ hiếm của nó. Tuy nhiên, điểm yếu của loại thảo dược này là rất dễ bị hư hỏng, mối mọt. Vậy có cách nào để bảo quản loại dược liệu này an toàn nhất?

Cách bảo quản nấm lim xanh hiệu quả

Đây là loại thảo dược an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người đã phải chịu những tổn hại sức khỏe nặng nề vì dùng nấm lim xanhc hưa qua chế biến hoặc phương pháp bảo quản chưa đảm bảo.

Nấm lim xanh ngay sau khi được các thợ sơn tràng thu hái thì phần chân nấm còn dính liền với vỏ gỗ lim rất độc. Do đó, nấm cần được sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền để loại bỏ độc tố, đảm bảo an toàn cho người dùng và góp phần nâng cao hàm lượng dược chất trong nấm.

Nấm Lim Xanh - Thanh Thiết Bảo Sinh

Sản phẩm nấm lim xanh qua chế biến

Thông thường, khi mua nấm lim xanh qua sơ chế, chế biến thì khách hàng chỉ việc sử dụng luôn. Tuy nhiên, đối với loại nấm lim không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn cần cẩn trọng để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Do loại thảo dược này cực kỳ khó bảo quản, dễ bị mốc, mọt nên các bạn phải lưu ý cách bảo quản nấm lim xanh một cách cẩn thận nhất.

Khi mua nấm về, bạn cho nấm vào trong một lọ thủy tinh và hạn chế mở ra, vào quá nhiều lần. Vào mùa hè, ẩm ướt, nên để nấm lim vào bình kín và sử dụng dần để không làm mất giá trị chữa bệnh của nấm lim xanh.

Hiện nay, nấm lim xanh do Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là dòng sản phẩm nấm đã qua sơ chế và chế biến được nhiều người tin dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách bảo quản nấm lim xanh bạn có thể điện thoại trực tiếp đến số 0437970138 để được hướng dẫn cụ thể nhất.