Nấm lim xanh có nhiều tác dụng với sức khỏe, công dụng của nấm được áp dụng trong điều trị với cả người bệnh và người khỏe mạnh. Nấm lim tốt là vậy, tuy nhiên dùng nấm lim như thế nào cách nấu nấm lim xanh ra sao cho hiệu quả không phải ai cũng biết.

Trong Đông y, nấm lim xanh được xem là vị thuốc có nhiều tính năng khác nhau. Các dược chất trong nấm lim có khả năng điều trị và chữa lành những tổn thương do nhóm bệnh ung thư, tiểu đường, tai biến… gây ra. Nấm lim xanh giúp tăng hệ miễn dịch, tạo sức đề kháng và tiêu diệt các yếu tố gây bệnh bên trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng vitamin và muối khoáng trong nấm lim cung cấp lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cải thiện hiệu quả sức khỏe thông qua chữa lành các tổn thương, giúp trẻ hóa và nạp đầy năng lượng bên trong cơ thể.

Để nấm lim phát huy công dụng cần phải chế biến nấm đúng cách. Nhiều người do chưa hiểu rõ về sản phẩm nên trong khi sử dụng vô tình đã làm giảm công dụng của nấm. Bạn đọc nên tham khảo cách nấu nấm lim xanh như thế nào là tốt, cần chú ý những gì.

nấm lim xanh tự nhiên             Hình ảnh nấm lim xanh mọc trong tự nhiên

Nấm lim xanh có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất vẫn là nấu nước uống. Sử dụng nấm lim xanh theo tỉ lệ quy định rửa sạch trước khi nấu. Cho nấm lim vào nồi đun với 2 lít nước hãm lại còn 1,5 lít nước là đạt tiêu chuẩn. Cần chú ý bình đun nước nên chọn bình sứ hoặc bình gốm, đun nhỏ lửa và để lửa cháy đều hạn chế mở nắp bình khi đun. Nước nấm lim khi nấu xong để nguội chia làm 5 lần uống hết trong ngày. Tuyệt đối không để qua đêm vì dễ gây ngộ độc cho người bệnh khi sử dụng do các dược chất trong nấm có thể bị biến đổi.

Ngoài cách nấu nấm lim xanh để uống trong ngày, người tiêu dùng có thể dùng những túi nấm lim được tán nhỏ thành từng túi trà khi uống hòa với nước ấm rất tiện dụng. Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn được dùng chung với các vị thuốc quý khác như cam thảo, nhân sâm nấu các món ăn tẩm bổ hoặc ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe.

Điều quan trọng khi sử dụng nấm lim xanh bất kỳ người tiêu dùng nào cũng cần biết là chọn nấm lim đã qua chế biến sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Nấm lim xanh khi hái về chỉ phơi khô, thái lát sử dụng không cho hiệu quả cao, việc chữa bệnh chỉ mang tính may rủi chưa tính nhiều trường hợp bệnh nhân có thể bị ngộ độc thực phẩm do tạp chất trong nấm chưa được loại bỏ. Vì vậy để tránh tiền mất tật mang, chỉ nên mua nấm tại cơ sở chế biến nấm uy tín để bảo đảm chất lượng của nấm cũng như tránh mua phải hàng giả.

cach dung nam lim xanh giup giam can2

Hộp sản phẩm từ nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty

Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là đơn vị cung cấp nấm lim xanh đã được Bộ y tế kiểm định chất lượng sản phẩm. Khi mua nấm tại công ty, người tiêu dùng sẽ được tư vấn cách nấu nấm lim xanh và chọn sản phẩm nấm lim phù hợp với sức khỏe, đảm bảo mang tới lợi ích tốt nhất tới người tiêu dùng.

 

 

 

 

Thẻ: