Thận yếu dẫn tới suy giảm chức năng thận là nguyên nhận biến chứng của nhiều bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống. Điều trị chứng thận yếu từ thảo dược là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài cho người bệnh

Trong y học thận được xếp vào nhóm các cơ quan có chức năng bài tiết, thực hiện lọc, bài thải chất độc và hấp thu chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thế. Khi thận có dấu hiệu yếu đi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết mình có bị thận yếu hay không khi gặp phải một trong những vấn đề sau bạn nên đi kiểm tra để điều trị kịp thời:

Khả năng bài tiết của thận kém hơn bình thường nên người bị thận yếu đi tiểu liên tục nhiều lần trong ngà

Chất độc trong máu không được loại bỏ hết dẫn tới triệu chứng hoa mắt chóng măt, không thể tập trung khi làm việ

Đau lưng gặp khó khăn trong việc cúi gập người, xuất hiện các cơn đau nhiều hơn hai bên mạn xườn, chạy nhảy khó khan

Táo bón khi thận gặp vấn đề sẽ kéo theo sự rối loạn đại tiện, đại tiện khó dẫn đến táo bón

Rùng mình, tứ chi ớn lạnh: luôn cảm giác lạnh chân tay, đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết, chân tay bủn rủn…

Thận yếu dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm

Thận yếu dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm

Những loại thảo dược có tác dung tốt với người bị bệnh thận

Với đặc tính dễ kiếm, lành tính, không để lại tác dụng phụ có thể sử dụng lâu dài vì vậy những người bị thận yếu có thể chữa khỏi bệnh từ những thảo dược quý này:

 Đu đủ xanh: Đu đủ dùng chữa bệnh nên là quả bánh tẻ vừa ăn không nên già quá hoặc non quá. Gọt vỏ, rửa sạch, bỏ một chút muối vào bên trong, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút dùng liên tục trong nhiều tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

 Râu Ngô: Dùng râu ngô rửa sạch đun nước uống hàng ngày có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng thận yếu. Đông y coi đây là cây thuốc nam chữa bệnh thận yếu hiệu quả, bà bầu đi tiểu nhiều cũng nên dùng nước râu ngô để cải thiện sức khoẻ và nước ối khi mang thai rất tốt cho thai nhi.

Rau má đề (bông má đề): Bông má đề được xem là loại rau thuốc có chứa nhiều dược tính tốt với sức khỏe người bị thận yếu và người có biến chứng tiểu đường. Dùng lá hoặc bông má đề giã nhỏ lọc nước uống hàng ngày, dùng rau má đề nấu canh là món ăn ngon, bổ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

 Nấm lim xanh:  Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất tốt với sức khỏe, dược chất germanium, hetero beta glucan, axit gannoderic có trong nấm giúp hệ thống miễn dịch đề kháng tốt với các tế bào ung thư, chống di căn của các khối u, giúp giảm đau, giảm thiểu những triệu chứng ở thận tối đa. Hàm lượng cao chất ergothioneine, selenium chống oxy hóa có trong nấm điều trị hiêu quả chứng thận yếu, bài tiết nhanh các độc tố ra ngoài cơ thể, giảm nhẹ gánh cho thận. Dùng thường xuyên nấm lim xanh sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi khi cải thiện chức năng thận, bộ máy tiêu hóa tốt hơn, cơ thể sảng khoái.

 

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới thận

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới thận

Cây cỏ mực (cỏ nhọ nồi): Cỏ mực đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó sao vàng trên lửa than. Dùng 30g cây cỏ mực nấu chung với 40g đỗ đen rang cháy vừa. Đun hỗn hợp cỏ mực và đỗ đen sôi rồi dùng uống hàng ngày rất tốt cho thận. Loại thức uống thảo dược này phù hợp với mọi cơ địa người bệnh.

“Có bệnh thì vái tứ phương”- Người bệnh  luôn lo lắng tìm hướng điều trị tích cực mong bệnh tình thuyên giảm cải thiện sức khỏe. Nhóm thảo dược được giới thiệu trong bài viết trên có tác dụng rất tốt trong điều trị và hỗ trợ điều trị chứng thận yếu hiệu quả.

 

Thẻ: