Nấm lim xanh được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh nan y và bồi bổ thể chất, nhiều người dùng nấm lim vẫn chưa biết cách nấu nấm lim xanh ra sao để cho hiệu quả cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến đồ uống bổ, mát từ nấm lim.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt. Đây là loại nấm quý chỉ mọc trên cá thể gỗ lim xanh đã chết, phân bổ chủ yếu trong những cánh rừng nguyên sinh Việt Nam và Lào.

Nấm lim xanh tự nhiên được thu hái và chể biến loại bỏ tạp chất của gỗ lim còn xót trên nấm khi sử dụng sẽ cho hiệu quả. Tùy theo mức độ bệnh lý người bệnh có thể dùng định lượng nấm khác nhau. Khi cơ thể đã thích nghi và cho hiệu quả tốt, trong quá trình sử dụng nấm lim xanh có thể tăng liều lượng nấm lên 200% để phát huy công dụng tốt nhất.

 

Nước nấm lim xanh là thức uống tốt cho sức khỏe

Nước nấm lim xanh là thức uống tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh là thảo dược dễ sử dụng và không cầu kỳ trong chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng nấm lim người bệnh cần biết cách nấu nấm lim xanh. Nấm lim dùng để nấu là loại nấm lim tự nhiên có thể chọn loại nguyên cây, hoặc thái lát. Nên chọn nấm đã qua sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền sẽ tốt hơn. Nấm chưa qua chế biến thường ở dạng thô khi đun tạp chất trong nấm lim hòa tan trong nước có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nấm. Lấy nấm theo đúng định lượng, rửa sạch. Bình để đun nước nên sử dụng bình đất nung hoặc gốm là tốt nhất. Đun nấm lim theo tỉ lệ 2 lít nước đun nhỏ lửa hãm lấy 1.5 lit nước.

Cách nấu nấm lim xanh này áp dụng cho người bệnh và người khỏe mạnh. Nước nấm khi đun cần dùng hết trong này, để nơi thoáng mát,chia làm 5 lần uống thay nước. Không để nước nấm qua đêm uống sẽ bị đau bụng hoặc tiêu chảy với người có cơ địa yếu.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh

Nước nấm lim có tác dung hỗ trợ điều trị, thanh nhiệt giải độc nên người bệnh có thể dùng kết hợp với những phương pháp điều trị khác.

Cần tránh thời điểm uống cùng với thuốc Tây, nên dùng các nhau 30 phút để nấm phát huy tối đa hiệu quả.

Một số trường hợp như phụ nữ có thai, trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng nấm lim xanh

Để có hiệu quả cần duy trì sử dụng thường xuyên từ 2- 5 tháng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cần tránh mua phải nấm lim giả do hiện nay nhiều cơ sở bán nấm trên thị trường vẫn chưa có kiểm định chất lượng.

Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước là đơn vị phân phối nấm lim uy tín trên 63 tỉnh thành phố được Bộ y tế kiểm định chất lượng. Thông tin về sản phẩm bạn đọc truy cập tại website: https://namcongtytienphuoc.com/ hoăc gọi vào số hotline: 04.3797.0138 để được tư vấn.

Hình ảnh hộp sản phẩm nấm lim xanh của công ty đã qua sơ chế

   Hình ảnh hộp sản phẩm nấm lim xanh của công ty đã qua sơ chế

Người tiêu dùng mua nấm lim tại công ty được đảm bảo 100% nấm lim bán ra là nấm lim thật. Tất cả nấm đã qua chế biến và sơ chế theo bài thuốc gia truyền loại bỏ tạp chất trong nấm. Các dược sỹ tại nhà thuốc sẽ hướng dẫn định lượng sử dụng theo thể trạng cơ thể và cách nấu nấm lim xanh cho hiệu quả cao.

 

Thẻ: