Viêm nhiễm trước, trong và sau điều trị là hiện tượng sảy ra nhiều trên hầu hết các bệnh thường gặp. Các nhà khoa học đã tìm ra nấm lim xanh là vị thuốc kháng viêm có khả năng ức chế, tiêu diệt virus gây viêm nhiễm hiệu quả.

Công dụng của nấm lim với sức khỏe con người trong điều trị và phục hồi, bồi bổ cơ thể đã được khẳng định dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học. Gần đây, khi tiến hành tìm hiểu sâu hơn về loại nấm quý này, các chuyên gia đã phát hiện thêm nhiều bất ngờ về công dụng mới của nấm lim trong khả năng chống viêm nhiễm trên cơ thể người.

Cơ chế chữa lành, kháng viêm của nấm lim xanh

Chất Polysaccharides được tìm thấy trong nấm có vai trò kích hoạt tế bào kháng viêm. Tăng khả năng điều hòa các tế bào gây viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch. Polysaccharide còn giúp tăng cường quá trình tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, làm tăng số lượng tế bào phân chia giúp loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình ô xi hóa.

Trong nấm chứa nhiều Glycogen, hàm lương tinh bột và Monosaccharide…làm tăng cường khả năng miễn dịch, kháng viêm. Sử dung nấm đúng cách có khả năng điều chỉnh sự trao đổi chất và kích thích sự tổng hợp protein và các acid nucleic.

 

Nấm lim xanh có tác dụng tốt trong điều trị trẻ hóa làn da

        Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất điều trị viêm nhiễm hiệu quả

              

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy nấm lim xanh chứa nhiều chất có khả năng ngăn chặn Fibrin phá hủy khả năng liên kết với các tế bào ung thư giống với các loại thuốc kháng viêm khác. Fibrin liên kết với integrins α5β1 và αvβ3 cư trú trên bề mặt tế bào khối u. Polysaccharides trong nấm lim hoạt động tích cực có khả năng giảm sự liên kết có hại này, kiểm soát mức độ phát triển của các tế bào ung thư.

Những dược chất tốt trong nấm rất hiệu quả trong việc chữa lành, tiêu viêm vết thương sau mổ hoặc viêm do khối u gây ra…Trong nghiên cứu gần đây của mình, trung tâm Khoa học Y tế thuộc Đại học Texas, thuộc bang San Antonio, Hoa Kỳ đưa ra kết luận nấm lim xanh được coi là vị thuốc kháng viêm tốt nên dùng trong điều trị các bệnh: viêm phế quản, các bệnh ung thư, các trương hơp viêm nhiễm do vết thương hở sau phẫu thuật gây ra. Trong các thực nghiệm lâm sàng chỉ ra nấm lim phù hợp với mọi cơ địa người bệnh. Sử dụng nấm thường xuyên rất tốt cho hiệu quả cao mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

 

Hình ảnh sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

 Hình ảnh sản phẩm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước

 

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh

Để có kết quả chữa bệnh tốt nhất, cần chọn mua đúng nấm lim thật và sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ. Phụ thuộc vào tình trạng viêm của bệnh lý mà người dùng có thể điều chỉnh định lượng sử dụng nấm cho phù hợp. Có thể dùng tăng lên 200% lượng nấm lim quy định để đạt hiệu quả cao hơn mà không gây tác dụng phụ.

Nấm lim có thể dùng theo nhiều cách khác nhau: sắc nước uống, ngâm rượu, dùng làm nguyên liệu trong các món ăn bồi bổ cơ thể…

Nấm lim xanh có thể được dùng kết hợp với các thuốc tây khác trong điều trị. Cần chú ý thời gian sử dụng nấm và thuốc cách nhau trước hoặc sau 30 phút để phát huy tối đa điệu quả. Nên người bệnh không được tự ý từ bỏ các loại thuốc khác khi sử dụng nấm

Nấm lim xanh chữa nhiều bệnh nan y hiệu quả không chỉ vậy vị thuốc kháng viêm từ thiên nhiên này rất an toàn và cho hiệu quả lâu dài trong điều trị. Người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lâu dài nấm và các sản phẩm từ nấm lim.

 

 

Thẻ: