Những nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng khi bị đói và hạ đường huyết người ta thường có tâm trạng cáu gắt một cách vô lý. Và đó cũng có thể có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn cãi nhau về những chuyện nhỏ nhặt.

Nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí PNAS cho thấy các cặp vợ chồng thường cãi nhau gay gắt hơn khi họ có mức độ đường trong máu thấp. Ai trong chúng ta cũng có một vài điểm hạn chế nhưng nhờ sự tự kiểm soát mà bản thân mỗi người không nổi cơn thịnh nộ với đối phương.

Tuy nhiên, khả năng tự kiểm soát của cơ thể con người rất hạn chế. Brad Bushman, một nhà nghiên cứu cơ chế tức giận và các phản ứng liên quan trong suốt 25 năm qua đã khẳng định rằng khi nguồn năng lượng dành cho việc tự kiểm soát cơn tức giận ít đi, con người sẽ liện tục giận dữ vì những lí do có thể là nhỏ nhặt nhất.

hạ đường huyết là nguyên nhân gây mâu thuẫn vợ chồng
Chứng hạ đường huyết có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng bạn bất hòa. Ảnh minh họa

Công trình nghiên cứu đã huy động 107 cặp vợ chồng tham gia vào quá trình nghiên cứu. Người chồng và người vợ được đo mức đường trong máu vào mỗi sáng và tối trong vòng 21 ngày. Và kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng thời điểm vợ chồng dễ nổi cáu nhất là lúc lượng đường trong máu ở mức thấp nhất. Nghiên cứu này càng củng cố kết quả nghiên cứu trước đây bởi Brad Bushman. Ở nghiên cứu trước đó, Bushman và các đồng nghiệp thật bất ngờ khi thấy thằng những người uống có đường cư xử lịch sự hơn những người không uống nước ngọt.

Trong một nghiên cứu khác Brad Bushman bệnh nhân tiểu đường ít có khuynh hướng tha thứ cho người khác. Phát hiện này chỉ ra một bằng chứng đầu tiên về sự phụ thuộc của lượng đường trong máu với cơn tức giận của con người.

Từ những kết quả này, các nhà khoa học đưa ra những lời khuyên cho mọi người về việc sử dụng thức ăn hợp lý, tránh thói quen bỏ bữa khiến cho đường huyết trong cơ thể bị giảm là nguyên nhân dẫn đến những cơn giận vô cớ. Ngoài ra các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên cho chuyện ấy của các cặp vợ chồng thích hợp nhất là sau bữa ăn tối, khi cơ thể nạp đủ năng lượng và thư giãn.

Nhiều nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, trong nấm lim chứa thành phần thảo dược vô cùng phong phú giúp phục hồi những tổn thương do đường huyết tăng cao mang lại như polysaccharides, beta glucan, proteoglycan… Những dược chất này góp phần không nhỏ trong việc cân bằng nội tiết tố, sản sinh ra lượng insulin cần thiết và đồng thời làm bão hòa lượng đường dư thừa hoặc bổ xung thêm lượng đường còn thiếu. Sau khoảng thời gian dài kiên trì sử dụng và điều trị, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể thoái mái, tinh thần sảng khoái, nhẹ nhõm bởi lượng đường thừa không còn ứ đọng trong cơ thể của bạn.

Thẻ: