Cổ tử cung là một phần trong cơ quan sinh dục của phụ nữ. Đây là khu vực rất dễ xảy ra viêm nhiễm gây ra các đột biến dẫn đến ung thư gọi là ung thư cổ tử cung. Thể ung thư này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ mà còn để lại nhiều hậu quả nặng nề đối với thiên chức làm mẹ.

Tổng quan về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung hiện đang là thể ung thư phổ biến hàng thứ ba, sau ung thư vú và ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Thể bệnh này hình thành một khối u ác tính trong mô cổ tử cung do sự viêm nhiễm virut human papiloma (HPV) dần dần gây hại tế bào dẫn đến đột biến. Các triệu chứng sớm của bệnh không được thấy một cách rõ ràng, tuy nhiên bệnh càng phát triển thì thường biểu hiện ra ngoài với các dấu hiệu lâm sàng như sau:

nấm lim xanh điều trị ung thư cổ tử cung

Ảnh: cổ tử cung bị ung thư

– Chảy máu âm đạo

– Đau rát vùng âm đạo, nhất là khi quan hệ tình dục;

– Âm đạo tiết dịch có mùi hôi khó chịu

– Nhiều dấu hiệu khác như mệt mỏi, táo bón, sút cân,…

HPV là nguyên nhân chính gây ra thể bệnh này, chiếm tỷ lệ đến 96%, trong đó có khoảng 70% thể bệnh được gây ra bởi HPV 16 và HPV 18. Virut này lây lan nhanh chóng qua đường tình dục. Ngoài ra có một số yếu tố nguy cơ gây bệnh được các nhà khoa học hàng đầu nghiên cứu và chứng minh như hút thuốc lá, hệ miễn dịch kém, sinh nhiều con, sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên trong khoảng 5 năm… Trong đó có mối liên hệ giữa ung thư cổ tử cung và việc sinh nhiều con là chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng việc mang thai nhiều lần sẽ làm thay đổi nội tiết tố khiến cổ tử cung người phụ nữ dễ dàng bị nhiễm khuẩn HPV hơn.

Hướng điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư nói chung là một thể bệnh vô cùng nguy hiểm, chỉ khi được phát hiện sớm và điều trị kịp thời mới có khả năng chữa trị cao. Đó là lý do tại sao mỗi người nên chú ý đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên định kỳ để có những phát hiện kịp thời nhất nếu mắc bệnh.

Đối với ung thư cổ tử cung cũng vậy, nếu bệnh ở giai đoạn sớm thì có thể kết hợp điều trị giữa hóa và xạ trị mang lại hiệu quả cao. Còn nếu thể bệnh quá nặng thì chỉ có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung để kéo dài sự sống. Khi đó, người bệnh không chỉ bị ảnh hưởng sức khỏe mà còn phải chịu những tâm lý nặng nề làm suy giảm trầm trọng chất lượng cuộc sống.

Hơn nữa, việc phẫu thuật hay hóa xạ trị đều để lại những tác dụng phụ ảnh hưởng đến thể trạng. Khi đó, người bệnh thực sự cần đến các liệu pháp điều trị hỗ trợ để nâng cao thể trạng và giải quyết các tác dụng phụ không mong muốn đó. Liệu pháp hiện nay thường được sử dụng nhất và mang lại nhiều hiệu quả nhất là các loại thảo dược thiên nhiên, trong đó có nấm lim xanh.

Nấm lim là vị thảo dược giúp bổ sung toàn diện các dưỡng chất, từ đó bồi bổ và nâng cao sức khỏe của người bệnh. Hơn nữa, một số dược chất đặc hữu trong nấm lim có tác dụng ức chế sự hình thành và sự phát triển của tế bào ung thư đã được nhắc đến rất nhiều lần trong các bài viết trước như germanium hữu cơ, triterpene, beta – glucan,.. Đặc biệt là dược chất polysaccharide, axit ganoderic,…có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt, chống lại sự viêm nhiễm, trong đó có sự viêm nhiễm virut HPV gây ra ung thư cổ tử cung.

Mặt khác, dưỡng chất trong nấm lim còn có tác dụng giảm đau, cầm máu,…giảm thiểu ảnh hưởng của các triệu chứng gây ra bởi thể bệnh. Ngoài ra, nấm lim giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhờ đó dung hòa các bất ổn trong cơ thể, ổn định các chức năng bình thường, giúp người bệnh kháng cự lại các tác dụng phụ gây ra bởi phẫu thuật, đặc biệt là hóa xạ trị. Nhờ đó mà nâng cao được chất lượng cuộc sống.

Có thể nói, nấm lim xanh là giải pháp tốt đối với người bị ung thư cổ tử cung. Nấm có tác dụng tốt ngay cả trong và sau quá trình điều trị nhằm phục hồi sức khỏe, nâng cao thể trạng người bệnh.

Thẻ:,