Nấm lim xanh là một trong những loại dược liệu được khoa học chứng minh có hiệu quả cao trong phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư thực quản.

Tổng quan về bệnh ung thư thực quản

Thực quản là một ống rỗng dài khoảng 25,4 cm (10inch) kết nối từ cổ họng đến dạ dày và là một phần không thể thiếu của hệ tiêu hóa. Khi chúng ta nuốt thức ăn, các thành mạch của thực quản co bóp với nhau để đẩy thức ăn xuống dạ dày.

Ung thư thực quản bắt đầu khi các tế bào bình thường thay đổi và phát triển không kiểm soát được tạo thành một khối- gọi là khối u. Một khối u có thể là lành tính (không phải là ung thư) hoặc ác tính. Khi khối u là ác tính có thể di căn, lây lan sang các phần khác của cơ thể đó là ung thư thực quản.

điều trị ung thư thực quản với nấm lim xanh

            Thực quản là một ống dài nối từ cổ họng đến dạ dày

Các phương pháp phòng ngừa ung thư thực quản

Không hút thuốc lá

Theo thống kê một tạp chí ung thư của Mỹ (cancer.gov) thì, hút thuốc lá gây ra khoảng 443.000 ca tử vong mỗi năm, trong đó có khoảng 49.000 trường hợp tử vong do tiếp xúc với khói thuốc lá.

Vì vậy, hãy chắc rằng, mình đang chủ động tránh xa nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản và nhiều dạng ung thư khác bằng cách nói không với thuốc lá.

Tuyệt đối hoặc hạn chế không uống rượu

Rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh ung thư. Nghiện rượu nặng hoặc thường xuyên uống rượu làm tăng nguy cơ phát triển ung thư khoang miện, cổ họng, thanh quản, thực quản, gan… Và với ung thư thực quản, rượu là một nguyên nhân chính, sếp sau thuốc lá làm xuất hiện các khối u thực quản ác tính. Vì vậy, để phòng ngừa bệnh hiệu quả, bạn cần kiêng rượu, hoặc uống ít nhất có thể.

Sử dụng nước uống từ nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược thiên nhiên được tìm thấy trong những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam và nam Lào. Từ ngàn xưa nấm lim xanh đã được sử dụng như một linh dược chữa bách bệnh và là nền tảng cho một cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật. Ngày nay, những công dụng chữa bệnh ưu việt của nấm lim xanh tự nhiên đã được y học hiện đại kiểm định, và kết luận với những tín hiệu đáng mừng. Nấm lim xanh được chứng minh có hiệu quả cao trong phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư thực quản.

nấm lim xanh điều trị ung thư thực quản

  Nấm lim xanh có hiệu quả cao trong phòng ngừa và điều trị ung thư thực quản

Với 30 gam nấm lim xanh sắc với 2 lít nước để lấy 1,5 lít nước nấm cô, uống đều đặn trong ngày là bạn đã có thể phòng ngừa hiệu quả ung thư thực quản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nấm lim xanh trong quá trình xạ trị, phẫu thuật điều trị bệnh vì những dược chất có trong nấm sẽ có tác dụng làm giảm hóa chất độc hại đi vào cơ thể, bổ sung những khoáng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng.

Thẻ:,