Hàng trăm nghìn người người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy mỗi năm. Đây là thể bệnh ung thư cũng khá phổ biến, thường gặp nhất ở người có độ tuổi từ 40 đến 60. Hiện nay, bệnh được điều trị bằng các phương pháp truyền thống như phẫu thuật cắt bỏ hoặc hóa xạ trị. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn chưa là tối ưu nếu không có các phương pháp chăm sóc hỗ trợ, đặc biệt là sự hỗ trợ quá trình điều trị từ thảo dược thiên nhiên, trong đó có nấm lim xanh.

Ung thư tuyến tụy

Tỉ lệ mắc ung thư tuyến tụy tăng hàng năm

Tìm hiểu về ung thư tuyến tụy

Tuyến tụy là bộ phận nằm sâu trong ổ bụng, gần các cấu trúc quan trọng như ruột non, đường mật, các mạch máu và dây thần kinh. Chúng có chức năng trong sản xuất hormone insulin để chuyển hóa đường thành năng lượng, giữ cho đường huyết ở mức ổn định và tiết ra các enzym giúp phá hủy cấu trúc protein thành dạng dễ hấp thụ hơn.

Cũng như các thể ung thư khác, ung thư tuyến tụy là sự hình thành khối u ác tính ở tuyến tụy xâm lấn sự phát triển bình thường của các mô lành xung quanh. Điều đó làm suy giảm các chức năng hoạt động ổn định trong cơ thể và gây nên nhiều hệ quả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với các yếu tố nguy cơ như tiền sử gia đình, bia rượu, thuốc lá, chế độ dinh dưỡng, tuổi tác, các bệnh nguy cơ như tiểu đường, viêm tụy mạn,…thì bất kì một người nào cũng đều có nguy cơ mắc thể bệnh này làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

Các liệu pháp điều trị tây y đều có những tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, cụ thể là:

– Mệt mỏi, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa;

– Chán ăn, thay đổi vị giác, rụng tóc;

– Suy giảm chức năng hệ miễn dịch khiến người bệnh dễ bị nhiễm trùng hơn.

Khi đó, các bác sĩ thường phải dùng đến các liệu pháp hỗ trợ tự nhiên nhằm giúp giảm thiểu tác dụng phụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Điều trị ung thư tuyến tụy từ nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh là một loại nấm thảo dược được tìm thấy phổ biến ở vùng đất Quảng Nam với nhiều tác dụng dược lý đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 2000 năm. Loài nấm này được nhắc nhiều trong sách y học cổ của các lương y ngày xưa như Lê Hữu Trác,…

chua ung thu nho nam lim xanh
Điều trị ung thư tuyến tụy bằng nấm lim xanh đem lại hiệu quả cao

Với nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như đạm, vitamin, chất xơ, khoáng chất, axit amin, axit béo,… nấm lim có tác dụng giúp con người nâng cao thể trạng trong mọi trường hợp do bổ sung được nguồn dinh dưỡng toàn diện.

Mặt khác, các dược chất trong nấm lim xanh có tác dụng hiệu quả trong ngăn ngừa sự hình thành và ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy dựa trên các cơ chế sau:

– Dược chất germanium hữu cơ,  axit ganoderic, beta – glucan – D…có tác dụng đặc trị khối u ung thư, ức chế sự phân chia mất kiểm soát của các tế bào tuyến tụy đột biến từ những sai lầm hằng ngày của cơ thể.

– Proteoglycan là dược chất có tác động trực tiếp giúp ổn định chức năng bình thường của tuyến tụy, ngăn ngừa những biến đổi xấu có thể xảy ra. Đặc biệt là kích thích tuyến tụy sản sinh đủ insulin đáp ứng nhu cầu chuyển hóa đường của cơ thể, ngăn chặn nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Với những tác dụng trên mà nấm lim xanh là một giải pháp tuyệt vời cho những bệnh nhân ung thư tuyến tụy muốn nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

Thẻ:,