Ung thư vòm họng là thể bệnh ung thư hình thành khối u ác tính ở bất kì chỗ nào trong vùng vòm họng kéo dài từ miệng, mũi xuống cổ. Chúng bao gồm ung thư miệng, mũi, xoang, tuyến nước bọt và các hạch bạch huyết ở cổ.

Triệu chứng nhận biết ung thư vòm họng

Hiện nay, bệnh ung thư này ngày càng xuất hiện phổ biến trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, đe dọa đến tính mạng của nhiều người, với các triệu chứng phổ biến như:

– Xuất hiện khối u ở cổ, có thể là sự nổi lên của các hạch bạch huyết một cách bất thường.

– Đau rát vùng họng, tai, đau nhức đầu.

– Có xuất huyết lẫn trong nước bọt; xuất huyết qua mũi.

– Ho, khó nuôt, người mệt mỏi, yếu đi và sút cân nhanh chóng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì hiện thuốc lá và rượu là hai nguyên nhân chính gây ra thể bệnh này. Tuy nhiên vấn đề nhiễm virut HPV qua con đường nào đó, đặc biệt là qua quan hệ tình dục đường miệng, cũng là yếu tố nguy cơ cao dẫn đến ung thư vòm họng. Hiện ở Mỹ mỗi năm có đến trên 8.400 bệnh nhân mắc ung thư có liên quan đến virut HPV.

Sự nguy hiểm của ung thư vòm họng

Bất kỳ thể bệnh ung thư nào đều vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng của con người, trong đó có ung thư vòm họng. Bởi lẽ các thể ung thư thường hình thành rất thầm lặng, triệu chứng không rõ ràng, đến khi phát bệnh thì đã ở thể nặng, quá trình chạy chữa trở nên khó khăn và tốn kém hơn gấp nhiều lần mà vẫn không thể điều trị dứt điểm bệnh tình.

Do đó, để có thể kiểm soát bệnh tình và bảo vệ sức khỏe của mình, người bệnh cần phải có những biện pháp phòng ngừa nhất định, đặc biệt là cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để theo dõi tình trạng bản thân và phát hiện sớm bệnh (nếu bị) để kịp thời có những giải pháp giải quyết một cách tốt nhất. Các biện phòng ngừa và điều trị ung thư vòm họng sẽ được đề cập đến ở phần sau của bài viết này.

Phương pháp chữa trị và hỗ trợ từ nấm lim xanh

Xuất phát từ những nguyên nhân chính gây ra thể bệnh mà con người có những biện pháp phòng ngừa nhất định, cụ thể như: hạn chế việc quan hệ tình dục qua đường miệng dẫn đến lây nhiễm virut HPV; từ bỏ các thói quen xấu hằng ngày như nghiện rượu hay hút nhiều thuốc lá; tránh tiếp xúc chất phóng xạ và các chất hóa học độc hại có thể gây ra đột biến các tế bào hình thành khối u ung thư.

Tuy nhiên, việc phòng ngừa bệnh nhiều khi mang tính may rủi, có nhiều bệnh nhân vẫn mắc bệnh mặc dù không có sự xuất hiện bất kỳ yếu tố nguy cơ nào. Chính vì vậy, việc cần thiết tiếp theo ở khâu điều trị bệnh.

Thứ nhất, điều trị chính bằng các phương pháp tây y

Điều trị ung thư vòm họng bằng phương pháp tây y

Các phương pháp tây y truyền thống được sử dụng trong điều trị ung thư vòm họng là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Thứ hai, hỗ trợ điều trị bằng thuốc đông y hay các loại thảo dược

Ngày nay, các phương pháp tây y không còn giữ được sự “độc chiếm” trong điều trị bệnh bởi lẽ đối với những thể bệnh quá nặng thì y học hiện đại vẫn không có khả năng điều trị một cách tối ưu nếu không có sự hỗ trợ từ các phương pháp khác. Hơn nữa, điều trị tây y còn để lại nhiều tác dụng phụ làm suy giảm trầm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh trong và sau quá trình chữa trị. Đó là lúc cần đến các liệu pháp đông y và thảo dược thiên nhiên.

Nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng

Phương pháp điều trị xuất phát từ thiên nhiên luôn mang lại nhiều hiệu quả bền vững và không hề để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Trong đó phải kể đến nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim là một loại thảo dược từ lâu đã được biết đến trong nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh. Hiện nay, y học hiện đại vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để ứng dụng hơn nữa khả năng của nấm đối với sức khỏe của con người. Các nghiên cứu về tác dụng của nấm lim đối với các thể bệnh như ung thư đã được công nhận rất nhiều lần bởi hoạt tính mạnh mẽ của các dược chất như germanium hữu cơ, axit ganoderic, triterpene, polysaccharide,… Các hoạt chất này có khả năng ức chế sự hình thành, phát triển và bộc phát của các tế bào ung thư. Dưỡng chất trong nấm lim xanh không chỉ giúp nâng cao thể trạng, cải thiện sức khỏe mà còn giúp triệt tiêu các nguy cơ gây bệnh, cụ thể: tiêu diệt virus HPV thông qua các dược chất chống viêm, kháng khuẩn như triterpen, polysaccharide,…; thanh lọc, giải độc cơ thể, đặc biệt là các chất độc được dung nạp từ rượu, thuốc lá,… Chính vì vậy, nấm lim xanh là một giải pháp hiện đại giúp hỗ trợ bệnh nhân ung thư vòm họng một cách hiệu quả và bền vững. Người dùng nên tìm hiểu kỹ càng về tác dụng và cách thức sử dụng nấm lim từ các chuyên gia sức khỏe.

Bạn sẽ cần phải kiểm tra thường xuyên (chẳng hạn như mỗi hai tháng cho năm đầu tiên) sau khi điều trị ung thư thanh quản.Kiểm tra giúp đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi trong sức khỏe của bạn được ghi nhận và điều trị nếu cần thiết.

Ung thư thanh quản có thể trở lại sau khi điều trị. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại bệnh ung thư.Kiểm tra có thể bao gồm một kỳ thi vật lý, xét nghiệm máu, chụp X-quang , CT scan, hoặc MRI.

Những người đã bị ung thư thanh quản có cơ hội phát triển một ung thư mới. Một ung thư mới đặc biệt có khả năng cho những người sử dụng thuốc lá hoặc những người uống rượu rất nhiều. Bác sĩ mạnh mẽ yêu cầu những người đã bị ung thư thanh quản để ngừng sử dụng thuốc lá và ngừng uống rượu để giảm bớt nguy cơ ung thư mới và các vấn đề sức khỏe khác.

Thẻ:,