Huyết áp là bệnh thường gặp ỏ mọi lứa tuổi, người bị huyết áp gặp nhiều khó khăn khi lao động, học tập ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Điều trị huyết áp về trạng thái ổn định bằng nấm lim xanh đang là phương pháp cho hiệu quả tích cực.

Huyết áp là áp lực cần thiết tác động lên thành động mạch để có thể đưa máu  đến các cơ quan  khác trên cơ thể và nuôi dưỡng chúng. Huyết áp được tạo ra nhờ vào sự co bóp của tim và sức cản của động mạch. Huyết áp luôn thay đổi và không hề cố định, phụ thuộc hoàn toàn vào các hoạt động của con người hay vào nhiệt độ, cảm xúc, chế độ ăn hay việc sử dụng thuốc…Điều trị huyết áp là phương pháp đưa huyết áp về mức cho phép.

Người bình thường, huyếp áp ở mức từ 90 – 139 mm Hg. Huyết áp ban ngày sẽ cao hơn ban đêm,  mức thấp nhất vào khoảng 60 – 89mm Hg từ 1 – 3 giờ sáng. Ngược lại, huyết áp sẽ đạt mức cao nhất vào lúc từ 8 – 10 giờ sáng, khi cơ thể có nhiều hoạt động mạnh hoặc gặp căng thẳng và xúc động khiến huyết áp tăng đột biến. Huyết áp đo được trên cơ thể người cao hoặc thấp hơn ngưỡng quy định đều cần được điều trị huyết áp để tránh những biến chứng có hại cho sức khỏe.

Bệnh huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Các bệnh về huyết áp thường gặp

Bệnh thường gặp về huyết áp được chia thành 2 nhóm chủ yếu: Huyết áp cao và huyết áp thấp.

Huyết áp cao: Triệu chứng này thường gặp ở cao tuổi và thừa cân, béo phì. Huyết áp cao khi lượng máu bơm về tim vượt quá mức quy định từ: 90-139 mm Hg. Bệnh xảy ra bất ngờ thường để lại biến chứng cho người bệnh như: tai biến, đột quỵ, liệt nửa người…

Huyết áp thấp: Khi lượng máu được bơm về tim nhỏ hơn mức bình thường, gây tác động xấu và ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ cũng như hệ thống thần kinh, hệ thống tim mạch do thiếu ôxy trong máu. Người bị huyết áp thấp luôn cảm hồi hộp, lo lắng hay không thể tập trung, mệt mỏi và dễ bị hoa mắt chóng mặt khi chạy nhảy vận động nhiều. Bệnh chuyển xang giai đoan mãn tính có thể làm suy giảm sức khỏe và khả năng ghi nhớ của người bệnh.

Phương pháp điều trị huyết áp từ nấm lim xanh

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra nấm lim xanh chứa nhiều dược chất chất nhóm sterois, axit ganoderic… sẽ giúp hỗ trợ điều hòa hoạt động của tim. Nấm lim xanh tự nhiên hỗ trợ điều trị huyết áp thông qua việc phục hồi và tăng cường chức năng của các bộ phận, ổn định lực bơm máu về tim và giảm thiểu các yếu tố gây tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, nấm giúp tăng cường sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và sửa chữa những thoái hóa bên trong cơ thể từ đó giảm thiểu nguy cơ: suy thận, tiểu đường, mỡ máu… là những nguyên nhân có thể gây bệnh cao huyết áp thứ phát.

Nấm lim xanh điều trị hiệu quả các bệnh huyết áp

Nấm lim xanh điều trị hiệu quả các bệnh huyết áp

Các nghiên cứu cho thâý nấm lim xanh hỗ trợ điều trị huyết áp theo 2 c chế: trực tiếp và gián tiếp.

Cơ chế trực tiếp: Các dược chất chất trong nấm tác động trực tiếp đến hoạt động của tim, giữ ổn định các chỉ số của hệ tuần hoàn hướng huyết áp ở mức bình thường.

Cơ chế gián tiếp: Những dược chất tác động nhiều hướng tới các cơ quan khác trong cơ thể, giúp ổn định và cải thiện các chức năng tiêu hóa, hô hấp, tim mạch… làm gia tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu  từ đó giúp điều trị huyết áp.

Người bệnh có vấn đề huyết áp nên duy trì thói quen sử dụng nấm lim xanh thường xuyên, đây là cách giảm thiểu tối đa các biến chưng do bệnh huyết áp gây ra và lấy lại sức khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

 

 

Thẻ: