Hệ thống tim mạch đóng vai trò quan trọng trong cơ thể sống, không chỉ đảm bảo duy trì sự sống mà còn góp phần điều hòa các bộ phận khác trong cơ thể vận hành tốt. Vậy nên, sức khỏe tim mạch, phòng và chữa trị các bệnh về tim mạch luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin liệt kê một vài dạng bệnh lý tim mạch cơ bản và cách phòng ngừa hiệu quả với thảo dược nấm lim xanh.

nấm lim xanh phòng ngừa các bệnh tim mạch

Các bệnh về tim mạch

Nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim hay chính là các cơn đau tim đến bất thường. Các cơ đau này thường không có dấu hiệu gì rõ nét, và bắt đầu bằng các triệu chứng nhỏ như đau, khó chịu ơ ngực.

Khi cơ đau tim của bạn xuất hiện, bạn sẽ có các cảm giác đau như sau: Đau hoặc tức dữ dội ở lồng ngực – tim. Cảm giác này có thể xảy ra trong một thời gian ngắn hoặc kéo dài.

Cảm giác đau này có thể lan rộng ra khỏi ngực, đến vai, cánh tay, lưng, cổ, răng hay đau tới méo miệng.

Bạn có thể sẽ bị khó thở, đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn và nôn.

Đột quỵ

Một cơn đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu đến não bị gián đoạn. Máu được vận chuyển đến não do mạch máu gọi là động mạch. Máu có chứa oxy và chất dinh dưỡng quan trọng cho các tế bào não của bạn. Máu có thể bị gián đoạn hoặc ngừng di chuyển qua động mạch, do động mạch bị chặn . Có 2 dạng đột quỵ là đột quỵ thiếu máu cục bộ và đột quỵ xuất huyết. Khi các tế bào não không nhận đủ oxy hay chất dinh dưỡng, có thể dẫn đến bại não.

Trong nhiều trường hợp, các tế bào não có thể bị liệt hoàn toàn ngay sau cơn đột quỵ xảy ra. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp có thể kéo dài một vài giờ, và nếu việc cung cấp máu lên não không được khôi phục sớm, không chỉ dẫn đến bại não, mà nguy hiểm hơn có thể là tử vong.

Trụy tim

Trụy tim không có nghĩa là tim ngưng đập mà chỉ là tim bơm máu không đủ mang lại oxigen và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nguyên do là các động mạch bị nghẹt vì cơn đau tim bệnh nhân đã có từ trước gây tổn thương cho cơ tim hoặc vì khuyết tật bẩm sinh của tim. Cao huyết áp, bệnh van tim hay cơ tim, hoặc tim hay van tim  bị nhiễm khuẩn cũng có thể là nguyên nhân.

Hậu quả là mệt mỏi, đuối sức, phù nơi bàn chân, cổ chân và bắp chân, cơ thể tăng cân bất thường vì chất lỏng tụ trong cơ thể, đầu óc không minh mẫn.

Bệnh loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim xảy ra khi các xung diện điều hòa nhịp đập của tim không hoạt động tốt, làm cho tim đập quá nhanh, quá chậm hay không đều.

Nhịp tim bình thường nằm trong khoảng từ 60 – 100 phút cho mỗi người trong thể trạng bình thường. Nếu nhịp tim đập quá nhanh, quá chậm hay không đều có thể gây mệt mỏi, choáng váng, chóng mặt hay khó chịu.

Bệnh cơ tim

Có nhiều loại bệnh cơ tim, nhưng tất cả đều có thể làm bệnh nhân lên cơn đau tim. Bênh cơ tim phì đại ( hypertrophic cardiomyopathy) là bệnh cơ tim thông thường nhất và gây nhiều tử vong nhất cho các bệnh nhân dưới 30 tuổi, Nguyên nhân bệnh này là do di truyền.

Dấu hiệu báo trước bệnh cơ tim là đột nhiên bất tỉnh, đánh trống ngực (palpitations), đau thắt (angina) và ngộp thở

Bệnh không có nguyên do đặc biệt, nhưng trong một số trường hợp thì có thể là do cao huyết áp, bệnh van tim, bệnh động mạch hay khuyết tật bẩm sinh của tim.

Bệnh van tim

Bệnh van tin thường phát triển theo thời gian nên thường gặp ở người có độ tuổi từ 60 tuổi trở lên. Tuy nhiên đôi khi do nhiễm khuẩn, van tim có thể bị hủy hoại trong vòng vài ngày.

Bệnh van tim thông thường là bệnh bẩm sinh, đứa bé khi mới sanh ra đã có van  hai phần thay vì bình thường là ba. Van tim hao mòn dần và trở thành quá mỏng tới độ phải thay thế.

Khuyết tật bẩm sinh của tim

Khuyết tật bẩm sinh của tim xảy ra ở trẻ nhỏ, đó là hậu quả của sự phát triển không bình thường từ khi còn là bào thai, hoặc cũng có thể do, người mẹ đã nhiễm virut, hút thuốc, uống rượu… khi mang bầu.

Khuyết tật bẩm sinh của tim có thể là lỗ hổng giữa các tâm thất, đường dẩn máu từ tim tới phổi bị tắc hoặc mối nối giữa các tâm thất và mạch máu không đươc bình thường.

Bệnh tim bẩm sinh cần được điều trị, phẫu thuật kịp thời đểm đảm bảo trẻ có sự phát triển tốt nhất.

Phòng ngừa các bệnh tim mạch với nấm lim xanh

Trên đây chỉ là một số các bệnh lý về tim thông thường, phổ biến, ngoài ra, còn có rất nhiều những bệnh lý khác về tim. Và, cho dù mắc bệnh tim ở dạng nào, cũng đều bất lợi với sức khỏe của con người.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn cần chủ động trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim càng sớm càng tốt.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, thói quen sinh hoạt, vận động lành mạnh là những việc làm đơn giản để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng nấm lim xanh hàng ngày thay cho nước, để phòng ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch.

Nấm lim xanh đã được chứng minh công dụng trong việc phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh: cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, gout, giải độc gan, giảm suy nhược thần kinh…

Ngoài yếu tố di truyền hay bẩm sinh, thì những bệnh lý kể trên tác động trực tiếp đến sức khỏe tim mạch của cơ thể. Vì vậy, nấm lim xanh là giải pháp an toàn, hiệu quả để bảo vệ tim, bảo vệ sức khỏe con người.

Thẻ:,