Mỗi khi tết đến xuân về, người người, nhà nhà lại đua nhau sắm tết. Ngày tết là ngày đoàn viên, cũng là ngày con cháu sum vầy bên bố mẹ, ông bà. Dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu con cháu đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, thăm lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà,… được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương của tuổi thơ yêu dấu. “Về quê ăn Tết”, đó không phải là một khái niệm thông thường đi hay về, mà là một cuộc hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn.

Không chỉ vậy, ngày tết còn là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ, ông bà. Rất nhiều người, mỗi khi đến tết lại băn khoăn không biết mua gì, biếu gì để tặng cha mẹ, ông bà, để thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của mình. Nấm lim xanh với công dụng tuyệt vời của mình là sự lựa chọn lý tưởng cho các nàng dâu và con cháu hiếu thảo với ước muốn cha mẹ, ông bà sống lâu trăm tuổi, sum vầy cùng con cháu. Nấm lim xanh thích hợp sử dụng làm món quà biếu ý nghĩa.

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý hiếm có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae).  Nấm chỉ mọc trên gốc và thân cây gỗ lim xanh đã chết trong các khu rừng nguyên sinh Trường Sơn Tây Nguyên và Nam Lào.

Từ ngàn xưa, nấm lim xanh đã được coi là dược liệu quý hiếm, dùng để bồi bổ cơ, thanh lọc cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ, nấm lim xanh nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Loại thảo muộc quý này được biết đến từ rất sớm, trong dược điển cổ của Trung Quốc  “Thần nông bản thảo”  đã xếp nấm lim xanh vào loại “vương dược” – nhóm thuốc quý chuyên dùng cho vua chúa. Ở Việt Nam, lương y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và nhà bác học Lê Quý Đôn cũng nhiều lần khẳng định công năng thần kỳ của loại nấm này.

Thẻ: