Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, trong nấm lim xanh có chứa các thành phần dược chất có lợi cho xương khớp. Vì vậy, không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị gút hiệu quả mà nấm lim xanh còn có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp.

Các cách phòng ngừa thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương khớp, bao gồm tổn thương sụn và có thể kèm theo tổn thương phần xương dưới sụn, dây chằng, màng dịch trong khớp. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tình trạng sưng, đau nhức…

Các đặc điểm chính của bệnh thoái hóa khớp là viêm nhẹ các mô trong và xung quanh khớp xương, gây hai cho sụn, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Điều này có thể dẫn đến đau, cứng khớp, gây khó khăn cho vận động của cơ thể. Thoái hóa khớp chủ yếu xảy ra ở đầu gối, hông, cột sống và các khớp của bàn tay, bàn chân.

phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Phòng ngừa thoái hóa khớp không khó, bạn có thể chủ động phòng ngừa bệnh với các biện pháp đơn giản sau:

Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp

Khi bạn càng béo, sức nặng đè lên các khớp càng lớn, nhất là vùng lưng, khớp háng, khớp gối và bàn chân. Vì vậy, những người mắc bệnh thoái hóa khớp nên duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp.

Tích cực vận động

Luyện tập thế dục thể thao vừa sức sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng. Đó là yếu tố giúp tăng cường dinh dưỡng cho lớp sụn khớp. Cơ bắp khỏe mạnh sẽ giúp giảm lực đè ép lên khớp xương trong vận động.

Sử dụng các khớp lớn trong mang vác nặng

Khi nâng hay xách đồ nặng, bạn cần chú ý sử dụng lực cơ của các khớp lớn như ở tay là khớp vai, khớp khuỷu; ở chân là khớp hàng, khớp gối. Khéo léo sử dụng nguyên tắc đòn bẩy ở những khớp lớn để tránh làm tổn thương các khớp nhỏ như cổ tay, cổ chân, bàn tay, bàn chân.

Giữ tư thế luôn thẳng

Tư thế tốt sẽ giúp bảo vệ các khớp tránh sự đè ép không cân đối. Ở tư thế thẳng sinh lý, diện tích tiếp xúc giữa hai mặt khớp sẽ đạt mức tối đa, vì thế lực đè ép sẽ tối thiểu. Hơn nữa, khi đó sẽ có sự cân bằng lực giữa các dây chằng và cơ bắp quanh khớp, giúp giảm bớt nhiều nhất lực đè ép lên hai mặt sụn khớp.

Thay đổi tư thế thường xuyên

Nên thường xuyên thay đổi các tư thế sinh hoạt. Tránh nằm lâu, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ, vì như vậy sẽ làm ứ trệ tuần hoàn gây cứng khớp. Có thể đây là yếu tố chính gây ra thoái hóa khớp do nghề nghiệp, nhất là những người lao động trí óc, ngồi văn phòng trong một tư thể quá lâu.

Phòng ngừa thoái hóa khớp với nấm lim xanh

Biện pháp phòng ngừa và giảm đau do thoái hóa khớp vẫn được áp dụng phổ biến hiện nay là sử dụng các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm trong thời gian dài mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì có nguy cơ loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, tiểu đường… Để khắc phục điều này, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Nấm lim xanh. Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, cho hiệu quả phòng ngừa và điều trị vượt trội mà không gây ra các phản ứng phụ như các loại thuốc tây thông thường.

Các dược chất có trong nấm lim xanh có tác dụng bảo dưỡng sụn khớp và duy trì chất nhầy trong ổ khớp nhằm bôi trơn khớp, khắc phục tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp gây sưng và đau.

Thẻ:,