Ung thư là một trong số những bệnh nan y cực kỳ khó chữa hiện nay. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học hiện đại kết hợp cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì nấm lim xanh cũng là một loại thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh ung thư.

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý được tìm hái từ những khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Trong nấm lim xanh có chứa một số thành phần dược chất có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, đã được khoa học chứng minh và nhiều trường hợp sử dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Từ xa xưa nấm lim xanh đã được biết đến như một loại thần dược chỉ dùng trong giới vua chúa và quý tộc nhằm chữa các bệnh như cao huyết áp, nhức mỏi xương khớp, u bướu… Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm lim xanh với các thành phần như Polysaccharides và Germanium còn có tác dụng chống lại sự phát triển của khối u, kéo dài sự sống cho bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối.

nấm lim xanh chữa ung thư thận

Nấm lim xanh phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh ung thư

Các nhà khoa học trên thế giới qua nghiên cứu đã khẳng định, một số dược chất có trong nấm lim xanh còn có tác dụng ức chế tổng hợp DNA của các tế bào ung thư, phá hủy hoạt động của enzyme thiết bị đầu cuối của các tế bào khối u, thúc đẩy các đại thực bào và điều chỉnh tế bào lympho T và B, do đó kiềm chế sự lây lan của tế bào ung thư. Song song với đó, nấm lim xanh còn hỗ trợ chức năng gan tích cực loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch…

Riêng đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, nấm lim xanh còn được dùng làm thực phẩm bổ sung nhằm giảm tác dụng phụ của quá trình hóa hoặc xạ trị. Qua đó, giúp người bệnh vượt qua sự mệt mỏi, chán ăn, ức chế tủy xương và nguy cơ nhiễm trùng.

Thẻ:, , ,