Vào năm 1993, một sự kiện quan trọng của Viện Nghiên cứu Quốc tế Nấm Lim Xanh ở New York với mục đích thúc đẩy nghiên cứu khoa học và y học quốc tế về Nấm Lim Xanh, thiết lập tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm liên quan đến nấm lim xanh và cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả để điều trị bệnh.

nấm lim xanh trong nghiên cứu y học mỹNấm lim xanh được các nhà khoa học Mỹ quan tâm đặc biệt. Ảnh minh họa

Nghiên cứu sinh thái dọc sông Savannah ở Nam Carolina bởi Chen et al. , (1993) xác định nấm lim xanh là loài bào tử đầu tiên mọc trên cây lim xanh. Gần đây Chenand Hu (1994) báo cáo ba kết quả thành công cho việc thu thập monokaryons trong loài nấm lim xanh .

Trong các nghiên cứu lâm sàng Chang (1994) tại Sloan-Kettering Cancer Center báo cáo rằng các ứng dụng của nấm lim xanh cần được nghiên cứu và xem xét trong việc (1) phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư ở những người có nguy cơ ung thư cao (2) sử dụng chất bổ trợ trong công tác phòng chống di căn hoặc tái phát ung thư (3) thuốc giảm đau của bệnh ung và (4) sử dụng bổ trợ với hóa trị liệu đồng thời giảm thiểu tác dụng phụ . Trong một báo cáo rất thú vị Chang (1993) đã giải quyết vấn đề liều lượng thích hợp của nấm lim xanh trong điều trị. Các tính toán cho thấy sử dụng nấm lim xanh sấy khô liều 0,5-1 g mỗi ngày để duy trì sức khỏe (2) 2-5 g mỗi ngày nếu có mệt mỏi mãn tính , căng thẳng, tự miễn dịch , hoặc các vấn đề sức khỏe mãn tính khác (3) 5 đến 10 g mỗi ngày cho bệnh nặng.

Mối quan tâm lớn trong báo cáo gần đây từ Mỹ cho thấy vai trò trung tâm trong việc chống viêm của nấm lim xanh với các bệnh về tim mạch. Nghiên cứu này đã cho thấy công dụng nấm lim xanh trong việc kéo dài tuổi thọ với lý thuyết khoa học phương Tây hiện đại . Các nghiên cứu đã chỉ ra: (1 ) Nấm lim xanh được sử dụng để ngăn ngừa mất trí nhớ ở tuổi già (2) Chống viêm , (3) chống lại bệnh mất trí nhớ ở người già .

Thẻ: