Ung thư phổi là bệnh có tỉ lệ mắc bệnh phổ biến trong thời gian gần đây, tỉ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới và chiếm tỉ lệ tử vong cao trong số các bệnh về ung thư. Phát hiện và điều tri sớm các triệu chứng ung thư phổi bằng nấm lim xanh giúp người bệnh có khả năng chữa khỏi bệnh.

Hầu hết bệnh nhân khi phát hiện mình bị ung thư thì bệnh đã ở giai đoạn cuối, việc chữa trị thường rất khó khăn, tỉ lệ tử vong vì bệnh cao hơn nhiều các bệnh lý thường gặp khác. Nhận biết sớm triệu chứng ung thư phổi sẽ cho hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Vì vậy, người bệnh khi có những dấu hiệu nghi ngờ là bệnh ung thư phổi cần thăm khám và điều trị sớm. Dưới đây là một số triệu chứng ung thư phổi thường gặp.

Ung thư phổi là bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao

Ung thư phổi là bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao

Triệu chứng ung thư phổi giai đoan đầu

Ho: Bệnh nhân thường ho dai dẳng, khối u ở phế quản càng lớn, những cơn ho càng rõ rệt đây là một phản ứng của niêm mạc phế quản khi có sự xâm lấn của khối u.

Sốt nhẹ: Khối u gây tắc phế quản khiến lá phổi bị tắc gây ra các biểu hiện sốt khác nhau.

Đau ngực: Giai đoạn đầu của bệnh thường xuất hiện những cơn đau ở ngực, biểu hiện là đau âm ỉ và đau tức khiến quá trình hô hấp gặp nhiều khó khăn.

Đờm có máu: Khối u viêm nhiễm dẫn đến hoại tử, xuất hiện máu trong đờm khi ho. Các cơn ho nặng hơn khiến người bệnh mệt mỏi và thấy kiệt sức khi máu ra liên tục theo đờm.

Những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối bệnh lý biểu hiện rõ ràng, hệ miễn dịch của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng, những triệu chứng của bệnh ngày càng rõ ràng hơn với tiến triển phức tạp.

Đau tức ngực dữ dội: Khi các khối u lan ra các cơ quan khác trong phổi và xung quanh ngực gây đau tức, bệnh nhân thường bị đau tức ở ngực theo từng cơn dai dẳng.

Khàn tiếng: Những khối u di căn xâm nhập vào bên trái màng liên kết phủ tạng khiến dây thần kinh quặt ngược bị chèn ép khiến cho giọng bị khàn.

Cổ bị bành to, mặt xưng phù:  Các khối u chèn ép khiến quá trình lưu thông ở tĩnh mạch chủ trên gặp khó khăn làm cho mặt bì phù và cổ bạnh ra

Thở nhanh và tràn màng dịch phổi:  Người bệnh thường thở gấp do dây khí quản bị chèn ép, cảm thấy khó thở. Bệnh khi nặng hơn thường gây tràn dịch màng phổi.

Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Phát hiện và điều trị sớm các triệu chứng ung thư phổi sẽ cho kết quả tốt với người bệnh. Bệnh cạnh các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây và sử dụng hóa trị, xạ trị, phương pháp mới điều trị và hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ung thư phổi từ nấm lim xanh đã cho nhiều kết quả tích cực với người bệnh.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra trong nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao các dược chất có khả năng chống và ngăn ngừa ung thư hiệu quả như:

–           Germanium: Tăng cường hệ miễn dịch và khả năng lưu thông máu, kích thích sự tăng sinh của tế bào hồng cầu.

–           Beta và hetero- beta-glucans: Chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể

–           Adenosine: Giảm đau, hạn chế những cơn đau do điều trị ung thư gây ra

–           Ling Zhi-8 protein: Khả năng chống dị ứng, ngăn không cho tác dụng phụ xảy ra khi có dấu hiệu kháng thuốc.

 Nấm lim xanh được nghiên cứu cho hiệu quả tốt trong điều trị ung thư phổi

Nấm lim xanh được nghiên cứu cho hiệu quả tốt trong điều trị ung thư phổi

Hơn nữa, trong nấm lim xanh còn chứa hàm lượng cáo các vitamin và khoáng chất có thể bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Đây là điều cần thiết do cơ thể người bệnh ung thư phổi. Ở giai đoạn này, người bệnh rất yếu, sức đề kháng kém khiến hệ miễn dịch và tinh thần suy giảm, khả năng chống lại bệnh  hầu như không có, chưa kể tới nhiều trường hợp người bệnh còn mắc thêm những bệnh cơ hội khác.

Như vậy, sử dụng nấm lim xanh kết hợp với những phương pháp điều trị bệnh ngay từ khi phát hiện sớm những triệu chứng ung thư phổi là phương pháp điều trị có kết quả toàn diện trong việc phòng, chữa bệnh và cải thiện sức khỏe tối ưu nhất cho người bệnh.

 

 

 

 

 

Thẻ: