Bệnh tai biến mạch máu não giờ đây không chỉ là nỗi lo của người cao tuổi mà đang trở thành nỗi khiếp sợ của rất nhiều người trẻ. Hiện nay, bên cạnh việc dùng các loại thuốc theo đơn thì một số thực phẩm như nấm lim xanh, cà rốt, sữa đậu nành cũng được nhiều người tin dùng trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh.

Nấm lim xanh chữa ung thư hiệu quả

Nấm lim xanh rất tốt cho người bị tai biến mạch máu não

1. Nấm lim xanh

Nấm lim xanh là một loại thảo dược quý có chứa thành phần làm tan các khối máu đông trong não, qua đó điều hòa lượng máu lên não một cách ổn định nhất. Bên cạnh đó, thành phần garnodermic acids-triterpenes trong nấm lim xanh còn hỗ trợ bệnh nhân tai biến mạch máu não kiểm soát các chỉ số chung trong hệ tuần hoàn, giúp huyết áp và hệ tim mạch luôn được ổn định.

Theo các chuyên gia, người bệnh cần sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh đều đặn mỗi ngày để có được hiệu quả cao nhất. Nhiều trường hợp mắc bệnh tai biến mạch máu não uống nấm lim xanh đã phục hồi sau khoảng 3 tháng sử dụng liên tục.

2. Cà tím

Không chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích, trong cà tím còn chứa rất nhiều vitamin P có tác dụng làm giảm áp lực đối với thành mạch máu, hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh tai biến mạch máu não.

3. Rau muống

Trong rau muống có chứa hàm lượng canxi khá cao giúp duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và giữ cho huyết áp người bệnh tai biến ở trạng thái bình thường.

Không những thế,một số thành phần trong rau muống còn có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau, nặng đầu của người bị cao huyết áp – hỗ trợ phòng ngừa bệnh tai biến.

Sữa đậu nành tốt cho người bị tai biến

Sữa đậu nành làm giảm tình trạng bị xơ vữa động mạch

4. Cà rốt

Ngoài nấm lim xanh hay rau muống thì cà rốt cũng có tác dụng rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Cụ thể, các thành phần có trong cà rốt giúp điều hòa thành mạch máu, giảm thiểu tối đa khả năng rối loạn vi tuần hòa do bệnh đem lại.

5. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một loại thức uống sẵn có dễ tìm hầu hết ai cũng đã được thưởng thức trong đời. Ngoài tác dụng giải khát, sữa đậu nành với các thành phần dưỡng chất còn làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu đối với người mắc bệnh tai biến mạch máu não.

Theo các chuyên gia, nếu sử dụng đều đặn những loại thực phẩm này kết hợp cùng các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y và chế độ sinh hoạt hợp lý thì người bệnh sẽ mau chóng hồi phục và đẩy lùi bệnh tai biến mạch máu lâu dài.

Chúc bạn mau chóng bình phục!

Thẻ: