Cuộc sống hiện đại đi kèm với stress công việc, tiệc rượu xã giao đã làm bệnh gan xuất hiện ngày càng nhiều. Nhận biết dấu hiệu ung thư gan sớm là cách để bạn có thể ứng phó kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho bản thân.

Vàng da

Dấu hiệu này cho thấy tình trạng chức năng gan bị suy giảm khiến Bilirubin (sắc tố mật) tăng đột ngột trong máu làm cho sắc tố da thay đổi.

Theo các nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy, vàng da là triệu chứng đầu tiên và thường thấy của các bệnh về gan như: Viêm gan, xơ gan và rối loạn chức năng gan. Tuy nhiên, đây cũng chính là dấu hiệu ung thư gan sớm mà chúng ta phải lưu ý.

Sút cân đột ngột

dau-hieu-ung-thu-gan

Sút cân đột ngột là triệu chứng bệnh gan

Gan với nhiệm vụ nhận thực phẩm đã được chuyển hoá từ hệ tiêu hoá thành các dạng khác nhau từ đó chuyển đi các tế bào hoặc dự trữ. Với bệnh nhân gan thì chức năng này bị giảm sút, đồng nghĩa với nó là thức ăn sau khi vào cơ thể không được chuyển hoá đi nuôi cơ thể và gây hiện tượng giảm cân nhanh, bất thường.

Khó chịu vùng gan

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường thấy khó chịu nhẹ ở vùng gan, đôi khi xuất hiện những cơn đau, vùng bụng bên phải có dấu hiệu phình, chướng. Lúc này khi bệnh nhân đi siêu âm ổ bụng có thể thấy gan có hiện tượng to bất thường.

Nước tiểu sẫm màu hơn

Dấu hiệu ung thư gan này là do lượng Bilirubin bị phá vỡ do tổn thương gan làm nước tiểu trở nên vàng sẫm và nặng hơn là màu nâu. Bên cạnh đó, cũng do lượng Bilirubin bất thường sẽ gây ngứa da. Nước tiểu, da là nơi dễ quan sát nhất và biểu hiện rõ ràng nhất về sự bất thường của gan. Vì vậy, khi xuất hiện đồng thời hai triệu chứng này chúng ta nên lập tức tới cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Mệt mỏi triền miên, không dứt là một dấu hiệu thường thấy khi cơ thể bị tổn thương. Vì vậy, nếu cơ thể mệt mỏi kèm theo một hoặc vài dấu hiệu bất thường về gan bạn nên đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

nam-lim-xanh-chua-ung-thu-gan

Sử dụng nấm lim xanh hàng ngày điều trị bệnh gan hiệu quả

Để tránh các chứng bệnh về gan, nấm lim xanh với hiệu quả phòng và chữa bệnh gan bằng việc kích thích tái tạo tế bào gan mới. Các thành phần trong nấm lim xanh cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tế bào tổn thương trên gan. Theo dõi các dấu hiệu ung thư gan và sử dụng nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước để bảo vệ gan khỏi những tổn thương gây suy giảm chức năng gan đã và đang là lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia bác sỹ hiện nay.