Rất khó nhận biết nấm lim xanh thật khi các loại nấm giả và không rõ nguồn gốc được trà trộn bán trên thị trường có hình giáng màu sắc tương tự nấm thật. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách dưới đây

Nấm lim xanh là gì, công dụng của nấm

Nấm lim xanh loại thảo dược mọc trong tự nhiên thuộc họ nấm có tên khoa học là Garnodema Lucidum, điều đặc biết là loại nấm này chỉ sinh trưởng trên cá thể gỗ lim xanh đã chết và không mọc trên các loại gỗ khác do đó việc tìm kiếm và khai thác nấm gặp nhiều khó khăn.

 

Hình ảnh nấm lim xanh that trong tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh thật trong tự nhiên

Trong nghiên cứu y học đã chứng mình nếu sử dụng đúng nấm lim xanh thật sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa các bệnh ung thư (các dạng ung thư và u, bướu), xơ gan, gan nhiễm mỡ, phì đại tiền liệt tuyến. phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp…phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố) hay còn gọi là ngộ độc cồn etylic trường diễn hoặc cấp tính, tăng cường sinh lực, giảm mỡ máu, giảm cao huyết áp, thanh lọc cơ thể…Tác dụng của nấm sẽ phát huy tốt hơn khi dùng liên tục từ 2- 5 tháng kết hợp với các phương pháp điều trị, có chế độ nghỉ nghơi hợp lý. Để phân biệt được nấm lim xanh thật với nhiều loại nấm được trà trộn và không rõ nguồn gốc khác là lỗi lo ngại của người tiêu dùng. Muốn vây người mua cần hiểu rõ về nguồn gốc sản phẩm.

Phân biệt nấm lim xanh theo những cách sau:

Màu sắc của nấm có 2 kiểu chính màu nâu pha đen hoặc pha vàng là giống nấm đặc hữu Ganoderma Lucidum. Thực tế nấm lim không có màu xanh hay màu đen mà chỉ là màu nâu xám ngả đen hoặc vàng,  mặt trên nấm lim xanh thật có nhiều lỗ bóng như sửng còn mặt dưới cây nấm mịn như nhung, có thể có vết sâu đục nhỏ li ti.

Để phân biệt được nấm lim xanh thật phải dựa trên kinh nghiệm thu hái nhiều năm của thợ đi rừng, chỉ có duy nhất một cách là khi hái nấm cần phải giữ nguyên chân nấm, bởi gỗ lim xanh có đặc thù riêng không giống các loại gỗ khác. Khi mua nấm lim xanh người tiêu dùng không sành rất dễ bị trà trộn với các loại nấm khác do điều bất lợi của nấm lim xanh được người bán hàng lợi dụng thuyết phục khách hàng là chân nấm trước khi sử dụng phải được loại bỏ vì bản chất của gỗ lim có chưá nhiều độc tố nếu uống cả dễ nấm. Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước chỉ thu mua nấm lim xanh thật sau khi kiểm tra chất lượng sản phẩm mới đưa vào chế biến thành sản phẩm tới người tiêu dùng.

 

Sản phẩm từ nấm lim xanh đã qua chế biến

            Sản phẩm từ nấm lim xanh đã qua chế biến

Khi uống phải nấm giả, nấm trà trộn với nhiều loại nấm khác có tác dụng kém hoặc phản tác dụng. Nấm lim xanh chưa qua chế biến (còn gọi là nấm lim sống) chỉ được hái mang phơi khô và cắt lát bán tác dụng chữa bệnh chỉ nằm ở mức độ may rủi tùy thuộc vào  cơ địa người bệnh. Để phân biệt được nấm lim xanh thật đã qua chế biến và nấm lim xanh chưa qua chể  biến khi mua nấm lim xanh ngửi thấy có mùi hương đặc trưng không giống nấm lim xanh sông lát nấm khô giòn màu nâu đen .

Địa chỉ mua nấm lim xanh uy tín

Muốn tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng người tiêu dùng có nhu cầu mua nấm lim xanh thật nên tim mua tại cơ sở cung cấp nấm lim xanh uy tín. Hiện nay ở nơi xuất xứ của nấm huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam việc mua bán nấm rất lôn xộn khó quản lý. Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước cam kết với khách hàng chỉ bán và chế biến các sản phẩm từ 100% nấm lim xanh thật. Người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình và người thân để điêu trị bệnh và bổi bổ cơ thể.

 

 

Thẻ: