Nhiều loại vitamin có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc củng cố sức khỏe và phòng ngừa các bệnh mãn tính như các bệnh tim mạch và bệnh ung thư

Thực tế trong thực đơn hàng ngày không phải ai cũng biết cách bổ xung chất dinh dưỡng cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm dùng trong bữa ăn. Vì thế việc bổ xung vitamin tổng hợp rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng sử dụng vitamin tổng hợp cách tùy tiện dễ gây nguy hiểm cho cơ thể cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Những điều cần biết về vitaminẢnh: Vitamin giúp củng cố và phòng ngừa bệnh tật

Các vitamin rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim và bệnh ung thư. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe thì để các vitamin phát huy hiệu quả tốt nhất với cơ thể cần theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không nên mua các vitamin dùng cách vô tội vạ với suy nghĩ “không bổ nọ thì cũng bổ kia”.

Một số kiến thức về sử dụng vitamin có thể bạn chưa biết?

Vitamin tổng hợp không giúp chống lại các căn bệnh ung thư hay bệnh tim.

Tổ chức y tế dự phòng Hoa Kỳ ( USPSTF) đã chỉ ra rằng sử dụng vitamin tổng hợp không có dụng phòng ngừa bệnh tim và ung thư. Các vitamin không có công dụng chống oxy hóa, không chống lại chứng viêm và tổn thương ở các tế bào là nguyên nhân kích hoạt các khối u.

– Khi sử dụng thuốc tránh thai sẽ làm ngăn cản sự hấp thụ vitamin B6, B12, vitamin C và axit folic.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên bổ xung các vitamin hay không?

– Bổ xung đồng thời vitamin cùng các khoáng chất.

Chúng ta chỉ có thể hấp thụ các loại vitamin và phát huy tác dụng của chúng đối với sức khoẻ nhờ sự giúp đỡ của các khoáng chất thiết yếu

– Nên uống Vitamin sau bữa ăn.

Có 4 loại vitamin A, K, D, E chỉ tan trong mỡ cơ thể mới hấp thu được,các vitamin khác tan trong nước. Vì vậy nên bổ xung vitamin sau bữa ăn để phát huy hiệu quả tốt nhất.

– Chỉ một số vitamin có tác dụng chống lão hóa.

Hiện nay khoa học chứng minh chỉ có 3 loại vitamin có tác dụng chống lão hóa hiệu quả với người sử dụng, đó là tiền vitamin A (beta-caroten), vitamin E và vitamin C.

Thẻ:,