Các loại rau không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt bằng cách ức chế sự phát tiển của các tế bào ung thư.

Trong các loại thực phẩm, rau xanh là loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa, giàu các loại vitamin A, B, C … có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt. Trong rau có chứa hàm lượng cao flavonoid. Chất flavonoid giúp bạn giảm được đáng kể nguy cơ bị mắc bệnh ung thư phổi nhờ tác dụng chống ô-xy hóa và chống viêm từ flavonoid, từ đó ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Các loại rau họ cải

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: ăn nhiều rau xanh thuộc họ cải như cải bắp, cải xanh và cải bruxen có tác dụng chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi.

Các loại rau giúp phòng ngừa ung thưẢnh. Rau họ cải chống lại sự phát triển của ung thư phổi

Rong biển

Rong biển chính là thực phẩm hàng đầu trong việc phòng chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu vitamin E, chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học chứng minh thiếu hụt i-ốt là một trong các nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú ở nữ giới. Do đó, ăn rong biển có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú.

Cần tây

Cần tây là một loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, thúc đẩy bài tiết hiệu quả và giảm các chất độc hại, phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Hẹ

Theo các tài liệu ghi chép trong các bài thuốc y học cổ truyển cây hẹ có chứa nhiều chất giúp giải độc và tăng cường sinh lực cơ thể. Y học hiện đại khám phá tác dụng của hẹ giúp phòng chống ung thư. Trong hẹ có chứa chất bảo vệ tế bào, có tác dụng chống oxy hóa gốc tự do, tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gien, bảo vệ tế bào trước sự xâm nhập của các chất gây ung thư, tăng cường sự miễn dịch của cơ thể.

Tỏi

Thành phần tinh dầu có trong tỏi kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tỏi còn ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, từ đó giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Ngoài ra, trong tỏi còn chứa chất chống ung thư đó là nguyên tố vi lượng selen. Sử dụng tỏi thường xuyên phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

Măng tây

Măng tây chứa nhiều glutathione, một loại chất chống oxy hóa hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu ở Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã thu được những kết quả rất khả quan khi tiến hành chữa trị cho bệnh nhân ung thư sử dụng măng tây thường xuyên. Măng tây có tác dụng trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

Đậu tương

Theo các nhà khoa học trong đậu tương chứa chất isoflavone, lignin loại chất này có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, giảm sự phân chia tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn sự di căn của khối u.

Nấm – thực phẩm hàng đầu ngăn ngừa ung thư

Nấm là thực phẩm hàng đầu có tác dụng phòng chống ung thư đặc biệt là nấm lim xanh. Trong nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế sự hoạt động của các chất gây ung thư, thúc đẩy cơ thể hình thành kháng thể với khối u, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, có tác dụng phòng ngừa với nhiều loại ung thư như: ung thư hạch, ung thư ruột kết, đặc biệt là ung thư gan.

Thẻ: