Thừa cân béo phì tuy không là bệnh nan y nhưng ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống do biến chứng về các bệnh tim mạch, tiểu đường… Nhiều phương pháp hỗ trợ giảm cân từ thảo dược hiệu quả được sử dụng mang đến niềm vui cho người bệnh.

Béo phì là tình trạng cơ thể tích lũy năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ trắng, làm thay đổi vóc dáng và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính có nhiều nguyên nhân gây bệnh trong đó có 2 nhóm nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhân nội sinh (chỉ chiếm 10%): xuất phát từ yếu tố gen di truyền hoặc các bệnh lý rối loạn nội tiết và chuyển hóa.
  • Nguyên nhân ngoại sinh (chiếm đến 90%): Là khi năng lượng đưa vào cơ thể lớn hơn mức năng lượng tiêu hao xuất phát từ nguyên nhân ăn nhiều đồ ăn có chứa dầu mỡ, đồ uống có gas, it vận động dẫn tới dư thừa năng lượng tích tụ thành mỡ thừa.
  • Giảm cân khiến cơ thẻ khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn

    Giảm cân khiến cơ thẻ khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn

Người mắc chứng béo phì rất dễ bị các biến chứng bệnh có liên quan khác như tăng cân quá mức dẫn tới bệnh tiểu đường, các bệnh về tim mạch, vận động hạn chế, lười vận động do cân nặng quá tải khiến di chuyển mệt mỏi ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Người thừa cân, béo phì luôn mặc cảm với ngoại hình của mình dẫn tới thiếu tự tin trong giao tiếp. Nhiều biện pháp giảm cân được các chuyên gia hướng dẫn sử dụng thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt. Giữa nhiều thông tin hỗn loạn người bệnh rất khó tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp. Một số phương pháp giảm cân an toàn cho người dùng như sau:

Dùng thảo dược trong hỗ trợ giảm cân: Nhiều loại thuốc tây y được quảng cáo cho tác dụng giảm cân nhanh, dùng thường xuyên sẽ không cho hiệu quả tốt do nhờn thuốc hoặc gây tác dụng phụ chưa kể tới nhiều người mua phải hàng giả thì hậu quả khó lường. Giảm cân bằng thảo dược đang là phương pháp được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tốt. Nấm lim xanh được sử dụng phổ biến trong điều trị và hỗ trợ giảm cân nhanh. Các acid amin và khoáng chất có trong nấm đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến quá trình đốt cháy và tiêu hao năng lượng, giảm tích tụ mỡ, làm giảm mỡ trong máu, trong gan, tim và các cơ quan khác của cơ thể.

nam-lim-xanh                                                 Nấm lim xanh hỗ trợ giảm cân an toàn

Dùng nấm lim xanh thường xuyên sẽ cải thiện được sức khỏe, hạn chế dần các biến chứng tiểu đường, tim mạch do thừa cân gây nên. Bạn sẽ lấy lại được phong độ khi sở hữu nước da sáng dáng đẹp hơn trước.

 

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt: Nguyên nhân dẫn tới tăng cân xuất phát từ thói quen sinh hoạt chưa khoa học, đi ngủ muộn, ngủ nướng, hay chế độ ăn không đầy đủ chất cũng gây béo phì do nhiều người thói quen ăn chỉ thích ăn thịt không ăn rau củ.

Uống nhiều nước và tập thể thao: Các chuyên gia khuyến cáo người thừa cân nên tích cực vận động và uống nước nhiều hơn do nước dúp bài tiết các độc tốt, lượng mỡ thừa sẽ tiêu hao theo tuyến mồ hôi khi bạn kết hợp uống nước và tập luyện thể thao hàng ngày. Phương pháp an toàn, tiết kiệm và hiệu quả này có thể áp dụng được với người muốn giảm cân.

Tránh xa các đồ uống có chất kích thích: Những đồ uống như rượu, bia, nước ngọt chứa nhiều độc tố gây ức chế quá trình chuyển hóa và tiêu năng lượng của cơ thể. Dùng thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tôt tới hệ thần kinh gây tích tụ mỡ thừa dẫn tới bệnh béo phì.

Thay chế độ ăn hàng ngày: Từ thịt cá chyển xang nhiều rau, củ, quả..giảm lượng tinh bột hấp thu vào cơ thể. Do năng lượng dự trữ trong cơ thể người bị béo phì không được dùng hết nên cần hạn chế nạp thêm năng lượng vào cơ thể thay thế vào đó là lượng vitamin, khoáng chất có từ rau, củ, quả bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi.

Để giảm cân không phải là gánh nặng với người bệnh cần kết hợp nhiều phương pháp với nhau trong điều trị. Tích cực tập luyện thể thao có thói quen sinh hoạt hợp và chế độ ăn hợp lý. Sự thoải mái tinh thần vui vẻ giúp việc điều trị của người bệnh tích cực hơn để có một cơ thể khỏe mạnh xua tan lỗi lo béo phì thừa cân.

 

Thẻ: