Một số thực phẩm tự nhiên có tác dụng tốt trong việc làm sạch chất nhờn trong đường ruột, thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt qua đó tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Atisô chứa chất chống oxy hóa là acid caffeoylquinic, có khả năng kích thích dòng chảy của mật được sử dụng để điều trị chứng rối loạn gan. Nhờ khả năng điều hòa dòng chảy cơ thể dễ dàng tiêu hóa chất béo, và làm sạch các chất có khả năng gây viêm cho cơ thể.

thực phẩm giúp cơ thể đào thải độc tố

Trái bơ là loại thực phẩm cung cấp các axit đơn không no rất tốt cho tim mạch, glutathione có trong trái bơ giúp ngăn chặn sự hấp thu các chất béo trong ruột – nguyên nhân dẫn đến oxy hóa. Ngoài ra, trái bơ cũng giúp làm sạch độc tố tích tụ tại gan, tăng cường chức năng gan.

Củ cải đường là loại thực vật ăn được có chứa betalains – một loại sắc tố có đặc tính chống viêm và tiêu diệt nấm cực mạnh. Betalains tham gia thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào đặc biệt là bộ phận gan.

Rau họ cải bao gồm: súp lơ, bắp cải, cải xoăn… Được biết đến với tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Các công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng các loại rau xanh họ cải thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.

Trà xanh từ lâu đã được biết đên với tác dụng chống oxy hóa cực tốt, caffeine có trong trà xanh có tác dụng lợi tiểu, giảm đầy hơi bằng cách chống lại sự giữ nước trong cơ thể.

thực phẩm giúp cơ thể đào thải độc tố

Hành tây và tỏi đều chứa nhiều chất flavonoid – một hợp chất có tác dụng giúp kích thích việc sản xuất các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể kháng khuẩn và nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch.

Ngoài ra, nấm lim xanh cũng được biết đến với tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể rất hiệu quả đặc biệt là gan. Nấm lim xanh có chứa hàm lượng cao Germanium hữu cơ, có tác dụng  làm tăng hiệu quả vận chuyển oxy của máu lên đến gần 2 lần, kích thích cơ thể chống lại các độc tố, đào thải các kim loại nặng có hại, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.

 

 

Thẻ: