Tiểu đường đang là một căn bệnh thời đại với những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe con người. Ngoài việc sử dụng liệu trình thuốc theo đơn thì một số loại thực phẩm như cá hồi, nấm lim xanh, mướp đắng… cũng góp phần không nhỏ vào việc cải thiện tình trạng bệnh.

Quả mâm xôi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Quả mâm xôi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Súp lơ xanh

Với thành phần chất xơ và chất chống oxy hóa, súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, với hàm lượng lớn crom súp lơ xanh còn hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết, cải thiện tình trạng bệnh.

Súp lơ xanh là loại rau rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, hầm thịt… để sử dụng trong bữa ăn.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh với các dược chất quý từ thiên nhiên có tác dụng kích thích tuyến tụy tiết ra một chất gọi là insulin. Chất này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển hàm lượng đường trong máu. Mặt khác, một số thành phần khác có trong nấm sẽ ngăn chặn lượng đường từ thức ăn vào cơ thể, điều chỉnh huyết áp và kích thích hệ miễn dịch tăng cường hoạt động.

Cá hồi

Cá hồi với axit béo omega-3, chất béo lành mạnh rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin cho người mắc bệnh tiểu đường.

cá hồi tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Cá hồi tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng cá hồi làm thực phẩm 2 – 3 lần/ tuần để góp phần cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Quả mâm xôi

Ngoài nấm lim xanh thì quả mâm xôi (hay còn gọi là quả đùm đũm) cũng là một thực phẩm có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Quả mâm xôi chứa hàm lượng lớn các chất xơ, chất chống oxy hóa polyphenol và vitamin hỗ trợ đắc lực trong quá trình chữa bệnh tiểu đường.

Mướp đắng

Với các hoạt chất như glycosid, steroid charantin…, quả mướp đắng thật sự là một thực phẩm siêu có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Các thành phần này giúp hạ đường máu, chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh.

Thẻ: